หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวสังคมและการเมือง

สะเดา | สะเดาไม่ปล่อยผ่าน! ลุยจัดระเบียบ 6 ร้านดังสุ่มตรวจสารเสพติด 18 ราย ผลเป็นศูนย์
29 สิงหาคม 2569 | 3,500
สะเดา | สะเดาไม่ปล่อยผ่าน! ลุยจัดระเบียบ 6 ร้านดังสุ่มตรวจสารเสพติด 18 ราย ผลเป็นศูนย์

เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2569 ตั้งแต่เวลา 21.00 น. เป็นต้นไป อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา บูรณาการกำลังฝ่ายปกครอง ตำรวจ และสาธารณสุข ลงพื้นที่จัดระเบียบสังคม ตรวจสอบสถานบริการและสถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการในเขตเทศบาลตำบลสำนักขาม อำเภอสะเดา เพื่อสร้างความปลอดภัยและป้องกันปัญหาสังคมในพื้นที่

การปฏิบัติครั้งนี้อยู่ภายใต้การอำนวยการของ นายรัฐศาสตร์ ชิดชู ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และ นายกฤชณัทท พลรัตน์ นายอำเภอสะเดา โดยมีนายสวัสดิ์ เหมือนหนู ปลัดอำเภอ หัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง และนางเพ็ญประภา ทองตรัง ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานความมั่นคง มอบหมายให้ นายธรรมรงศักดิ์ ดำโรม ปลัดป้องกันอำเภอสะเดา นำกำลังสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอสะเดาที่ 3 ร่วมกับสถานีตำรวจภูธรสะเดา และสาธารณสุขอำเภอสะเดา ลงพื้นที่ตรวจสถานประกอบการจำนวน 6 แห่ง ได้แก่ ฮัลโหลบางกอก, ร้านพลูโต, ร้าน 77 คลับ, ร้าน G Club, ร้านจูนคลับ และร้านหนีห่าว

เจ้าหน้าที่ได้เน้นย้ำให้ผู้ประกอบการปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด พร้อมเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยและเฝ้าระวังการกระทำผิดที่เกี่ยวข้องกับ ยาเสพติด อาวุธปืน การค้ามนุษย์ บุหรี่ไฟฟ้า และสิ่งผิดกฎหมายอื่น ๆ

นอกจากนี้ ยังได้สุ่มตรวจหาสารเสพติดในปัสสาวะของพนักงานและนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการ รวมจำนวน 18 ราย ผลการตรวจเบื้องต้น ไม่พบสารเสพติดในร่างกาย

สำหรับการปฏิบัติการจัดระเบียบสังคมในครั้งนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย เพื่อขับเคลื่อนนโยบายของรัฐบาล กระทรวงมหาดไทย และกรมการปกครอง ในการดูแลความสงบเรียบร้อยและสร้างความปลอดภัยให้แก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวในพื้นที่

ขอบคุณภาพข่าว : กองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอสะเดา ที่ 3


เรื่องที่เกี่ยวข้อง