หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวสังคมและการเมือง

สงขลา | ปิดจ๊อบ! ซ่อมสะพานคลองสำโรงเสร็จ เปิดให้ประชาชนสัญจรได้ตามปกติ
16 สิงหาคม 2569 | 1,745
สงขลา | ปิดจ๊อบ! ซ่อมสะพานคลองสำโรงเสร็จ เปิดให้ประชาชนสัญจรได้ตามปกติ

นายทวิชาติ นิลกาญจน์ รองเลขาธิการ ป.ป.ช. ภาค 9 มอบหมายเจ้าหน้าที่กลุ่มประสานการป้องกันการทุจริตภาค 9 ลงพื้นที่ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา เพื่อติดตามความคืบหน้าการซ่อมแซมสะพานคลองสำโรง บริเวณหมู่บ้านถาวรนิมิต ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา หลังได้รับแจ้งจากผู้ควบคุมงานว่า การซ่อมแซมสะพานดำเนินการแล้วเสร็จ

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบ พบว่าโครงสร้างสะพานได้รับการซ่อมแซมเรียบร้อยแล้ว และเปิดให้ประชาชนสามารถใช้เส้นทางสัญจรได้ตามปกติมาแล้วประมาณ 10 วัน เหลือเพียงงานเก็บกวาดทำความสะอาดพื้นที่และงานจัดเรียงบริเวณใต้สะพานให้เรียบร้อย

สำหรับความแข็งแรงของสะพาน ผู้รับเหมาแจ้งว่า เสาเข็มจำนวน 1 ต้น สามารถรองรับน้ำหนักได้ประมาณ 50 ตัน โดยผ่านการทดสอบจากงานทดสอบ คณะวิศวกรรมศาสตร์ (โยธา) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย สงขลา เพื่อประเมินความสามารถในการรับน้ำหนักของโครงสร้าง

การลงพื้นที่ครั้งนี้เป็นการติดตามความคืบหน้าและตรวจสอบการดำเนินงานให้เป็นไปตามโครงการ เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่สามารถกลับมาใช้สะพานได้อย่างสะดวกและปลอดภัย พร้อมติดตามงานส่วนที่เหลือให้ดำเนินการแล้วเสร็จและเรียบร้อยต่อไป

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง