
วันที่ 8 ส.ค. 69 นายธรรมนัส พรหมเผ่า หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนางปวีณา หงสกุล ซึ่งร่วมเดินทางมาด้วย เพื่อพบปะนายเดชอิศม์ ขาวทอง และสมาชิกพรรค ณ ที่ทำการนายเดชอิศม์ โดยมีการประชุมหารือแนวทางการทำงานและขับเคลื่อนนโยบายในพื้นที่ ก่อนเดินทางต่อไปยังจังหวัดพัทลุง

นายธรรมนัสกล่าวว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้เป็นภารกิจของพรรคในช่วงปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎร ก่อนเปิดสมัยประชุมวันที่ 25 สิงหาคม โดยพรรคมีแนวทางให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรลงพื้นที่ในหลายจังหวัด เพื่อรับฟังปัญหาและขับเคลื่อนงานตามนโยบายของพรรค

สำหรับภารกิจในจังหวัดสงขลา ช่วงเช้าได้ประชุมร่วมกับคณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา จากนั้นลงพื้นที่พบปะสมาชิกและผู้ปฏิบัติงานของพรรค ก่อนเดินทางไปจังหวัดพัทลุง ซึ่งเป็นพื้นที่ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคกล้าธรรม

เมื่อถามถึงกระแสการวิเคราะห์ “สมการทางการเมือง” และความเป็นไปได้ของการจับขั้วระหว่างกลุ่มการเมืองสีเขียว สีส้ม และสีแดง นายธรรมธัสกล่าวว่า การวิเคราะห์ทางการเมืองจากประชาชน นักวิชาการ และนักวิเคราะห์ ถือเป็นเรื่องปกติ แต่สิ่งที่มีการวิเคราะห์กันอยู่ในขณะนี้ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง

นายธรรมนัสยืนยันว่า พรรคกล้าธรรมยังไม่มีการพูดคุยเกี่ยวกับการกำหนดทิศทางหรือสูตรทางการเมืองดังกล่าว โดยการตัดสินใจของพรรคจะต้องผ่านคณะกรรมการบริหารพรรค คณะที่ปรึกษา และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรค ซึ่งปัจจุบันมี 58 คน“ในนามหัวหน้าพรรคกล้าธรรม ยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่มีการคุยอะไรกัน” นายธรรมนัสกล่าว

นอกจากนี้ นายธรรมนัสกล่าวถึงผลการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาว่า พรรคมีสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ชนะการเลือกตั้งรวม 13 เขต ถือเป็นความสำเร็จของพรรคที่เป็นพรรคใหม่ โดยในช่วงที่ดำรงตำแหน่งเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ เคยมี สส.ชนะการเลือกตั้ง 12 เขตอย่างไรก็ตาม นายธรรมนัสระบุว่า ผลสำเร็จดังกล่าวไม่ได้เกิดจากตนเองเพียงคนเดียว แต่เป็นผลจากการทำงานร่วมกันของสมาชิกพรรคและแกนนำในแต่ละพื้นที่ โดยเฉพาะภาคใต้ที่มีนายเดชอิศม์ ขาวทอง และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อน รวมถึงสมาชิกและผู้ปฏิบัติงานอีกหลายคน

สำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้า พรรคกล้าธรรมเตรียมสร้างความพร้อมในพื้นที่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมกับ 4 อำเภอของจังหวัดสงขลา ซึ่งรวมเป็น 15 เขตเลือกตั้ง โดยพรรคตั้งเป้าหมายเตรียมความพร้อมสำหรับการส่งผู้สมัครให้ครบทั้ง 15 เขต ไม่ว่าการเลือกตั้งจะเกิดขึ้นเมื่อใดนายธรรมธัสกล่าวว่า นอกจากพื้นที่ชายแดนภาคใต้แล้ว พรรคยังเตรียมขับเคลื่อนงานในพื้นที่ภาคใต้ตอนบนและตอนล่าง โดยจะอาศัยกำลังหลักในแต่ละพื้นที่ร่วมกันจัดทำนโยบายที่ตอบโจทย์ปัญหาและความต้องการของประชาชน เพื่อให้ประชาชนใน 14 จังหวัดภาคใต้ได้รับประโยชน์สูงสุด

บางกล่ำ | รมช.คมนาคม ลงพื้นที่คลองอู่ตะเภา เร่งขุดลอกร่องน้ำ
9 สิงหาคม 2569 | 1,360บ้านพรุ | เปิดปฎิบัติการพิฆาตยาเสพติด จับผู้ต้องหา 1 ราย
9 สิงหาคม 2569 | 1,459หาดใหญ่ | คืบหน้า “ครูต่างชาติ” อดีตครูญ.ว. พบออกไทยแล้วตั้งแต่วันที่
9 สิงหาคม 2569 | 1,869นราธิวาส | สรรพสามิตผนึกฝ่ายความมั่นคง ยึดบุหรี่เถื่อน 4.55 ล้านมวน
9 สิงหาคม 2569 | 1,456คลองแห | ลงพื้นที่ติดตามขยายถนนคลองแห-คูเต่า รับฟังปัญหาชาวบ้าน
9 สิงหาคม 2569 | 1,456หาดใหญ่ | ซิ่งหนีกว่า 60 กม. ไม่รอด! รถตู้ขนต่างด้าวเถื่อน
9 สิงหาคม 2569 | 1,374ทุ่งลุง | ฝากขังดาบตำรวจ สภ.ทุ่งลุง ค้านประกัน แจ้งข้อหาเพิ่ม
6 สิงหาคม 2569 | 4,738สงขลา | ป.ป.ช. สงขลา เร่งรัดคดี "ดาบตำรวจ สภ.ทุ่งลุง"
6 สิงหาคม 2569 | 3,996