หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวสังคมและการเมือง

สงขลา | "เพจ คิด ทำทิ้ง" เผยอาคารสำนักงานศิลปากรที่ 13 สงขลา ปล่อยร้างใช้งบประมาณแผ่นดินไปเท่าไร? วันนี้ยังไม่มีคำตอบ
2 สิงหาคม 2569 | 3,060
สงขลา |  "เพจ คิด ทำทิ้ง" เผยอาคารสำนักงานศิลปากรที่ 13 สงขลา ปล่อยร้างใช้งบประมาณแผ่นดินไปเท่าไร? วันนี้ยังไม่มีคำตอบ

วันที่ 2 ส.ค. 69 ทางเพจ คิด ทำ ทิ้ง ได้โพสต์ข้อความ อาคารสำนักงานศิลปากรที่ 13 สงขลา ปล่อยร้าง...ใช้งบประมาณแผ่นดินไปเท่าไร? วันนี้ยังไม่มีคำตอบ อาคารสำนักงานและบ้านพักข้าราชการของสำนักงานศิลปากรที่ 13 จังหวัดสงขลา ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหมู่ที่ 6 ตำบลวัดขนุน อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา ถูกปล่อยทิ้งร้างเป็นเวลานาน จนสภาพโดยรอบเต็มไปด้วยวัชพืช ประตูอาคารขึ้นสนิม และไม่มีการใช้ประโยชน์

จากภาพถ่ายภาคสนามพบว่า อาคารสำนักงานยังคงมีป้ายระบุ "สำนักงานศิลปากรที่ 13 สงขลา" อาคารบ้านพักข้าราชการหลายหลังอยู่ในสภาพรกร้าง พื้นที่โดยรอบมีหญ้าขึ้นปกคลุม ไม่มีร่องรอยการใช้งาน  ที่ตั้ง 109 ถนน รพช. สข. 2086 ตำบลวัดขนุน อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา

คำถามที่สังคมต้องการคำตอบ อาคารทั้งหมดก่อสร้างด้วยงบประมาณแผ่นดินหรือไม่ ใช้งบประมาณก่อสร้างไปเท่าใด เหตุใดจึงไม่มีการใช้ประโยชน์ ปัจจุบันหน่วยงานใดเป็นผู้รับผิดชอบดูแลทรัพย์สินดังกล่าว มีแผนฟื้นฟู ปรับปรุง หรือใช้ประโยชน์ในอนาคตหรือไม่

จึงขอเรียกร้องให้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา อธิบดีกรมศิลปากรตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับอาคารดังกล่าว หากพบว่ามีการปล่อยทิ้งร้างจริง ควรดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ เพื่อให้ทรัพย์สินของรัฐและงบประมาณแผ่นดินเกิดประโยชน์สูงสุด พร้อมเปิดเผยข้อมูลต่อสาธารณะอย่างโปร่งใส

 

ขอบคุณภาพข่าว : เพจ คิด ทำ ทิ้ง

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง