
วันนี้ 19 ก.ค. 69 ด่านศุลกากรสะเดา ปรับจุดให้บริการทำใบขนสินค้าพิเศษสำหรับรถที่นำเข้าและนำออกนอกราชอาณาจักรไทยเป็นการชั่วคราว ที่ด่านพรมแดนเดิม ตั้งแต่ วันที่ 22 กรกฎาคม 2569 เป็นต้นไป

เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการและนักท่องเที่ยว หลังจากเปิดใช้งานด่านพรมแดนสะเดาแห่งใหม่มาได้ระยะหนึ่ง ด่านศุลกากรสะเดาได้ปรับจุดให้บริการ ทำใบขนสินค้าพิเศษสำหรับรถที่นำเข้าและนำออกนอกราชอาณาจักรไทยเป็นการชั่วคราว จากบริเวณใกล้จุดตรวจหนังสือเดินทางของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ไปยัง อาคารสำนักงานด่านพรมแดนสะเดาเดิม

จุดให้บริการแห่งใหม่มีพื้นที่ลานจอดรถใต้หลังคาขนาดใหญ่ สามารถรองรับรถนักท่องเที่ยวได้จำนวนมาก พร้อมจัดช่องให้บริการทำใบขนสินค้าพิเศษสำหรับรถที่นำเข้ามาในราชอาณาจักรไทยเป็นการชั่วคราว ถึง 4 ช่องบริการ และช่องบริการรถขาออก 2 ช่องบริการ เพื่อช่วยลดความแออัดและปัญหาการจราจรบริเวณหน้าด่าน ทำให้ผู้เดินทางได้รับความสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น

อีกทั้งยังมีการจัดเตรียมเก้าอี้ในพื้นที่นั่งรอระหว่างรอดำเนินการทำใบขนสินค้าพิเศษ นอกจากนี้ผู้ใช้บริการยังสามารถแวะจับจ่ายใช้สอยภายในชุมชนด่านนอก ก่อนเดินทางต่อไปยังอำเภอหาดใหญ่และพื้นที่อื่น ๆ เพื่อเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่ชุมชนด่านนอกได้อีกด้วย


หาดใหญ่ | ช่วยยายน้อยวัย 85 ปี หลังข้อมูลยานพาหนะคลาดเคลื่อน
20 กรกฎาคม 2569 | 2,095คลองแห | หนุ่มวัย 21 ปี หลับในขี่จยย.
20 กรกฎาคม 2569 | 2,877นราธิวาส | ไล่ล่ากระบะต้องสงสัย ลักลอบขนต่างด้าวชาวโรฮิงญา
20 กรกฎาคม 2569 | 2,458หาดใหญ่ | จับแล้วสามโจ๋ก่อเหตุลักข้าวหมกไก่
20 กรกฎาคม 2569 | 3,516พัทลุง | ทลายแหล่งค้ายาบ้ากลางสวนยาง รวบ 5 ผู้ต้องหา ยึดยาบ้ากว่า
19 กรกฎาคม 2569 | 3,726สงขลา | "นายกชาย" โพสต์เดือด! ระบบโกงเด็กไม่ควรรับกรรม
19 กรกฎาคม 2569 | 3,603รัตภูมิ | คุมเข้มฟาร์มไก่ชาวบ้านร้องปัญหาแมลงวันจำนวนมาก
19 กรกฎาคม 2569 | 4,594หาดใหญ่ | ชาวบ้านวอนหน่วยงานเร่งตีเส้นจราจรใหม่
19 กรกฎาคม 2569 | 3,465