
วันนี้ 28 มิถุนายน 2569 เทศบาลเมืองเขารูปช้าง เตรียมดำเนินโครงการพัฒนาพื้นที่บริเวณเจดีย์เขารูปช้าง โดยก่อสร้างซุ้มประตูทางเข้า และบันไดทางขึ้นสู่เจดีย์ทวดช้าง บริเวณหอดูดาวเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา สงขลาเพื่อปรับปรุงภูมิทัศน์ให้มีความสวยงาม และอำนวยความสะดวกแก่ประชาชน นักท่องเที่ยว และผู้แสวงบุญที่เดินทางมาสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำท้องถิ่น

การดำเนินโครงการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อบูรณะและพัฒนาพื้นที่เจดีย์เขารูปช้าง ให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมและธรรมชาติ เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ จุดชมวิวสำหรับนักท่องเที่ยว ส่งเสริมและตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในระดับท้องถิ่น นำไปสู่การสร้างรายได้ที่ยั่งยืน

ซุ้มประตูทางเข้าที่ก่อสร้างขึ้นได้รับการออกแบบให้มีความสง่างาม สะท้อนเอกลักษณ์ทางสถาปัตยกรรมและความศรัทธาที่มีต่อองค์เจดีย์เขารูปช้าง ขณะที่บันไดทางขึ้นได้รับการก่อสร้างให้มีความมั่นคง แข็งแรง และปลอดภัย ช่วยเพิ่มความสะดวกในการเดินขึ้นสักการะและชมทัศนียภาพ

ขณะนี้โครงการอยู่ระหว่างขั้นตอนการดำเนินการ เมื่อโครงการแล้วเสร็จ จะช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ของพื้นที่ให้มีความโดดเด่น สวยงาม และเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงศาสนาและวัฒนธรรมที่สำคัญของจังหวัด อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน กระตุ้นการท่องเที่ยว และสร้างรายได้ให้แก่ประชาชนในพื้นที่ อันเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนควบคู่กับการอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมให้คงอยู่สืบไป
ภาพข้อมูล : เทศบาลเมืองเขารูปช้าง
สงขลา | ผู้ว่าฯ สงขลา ไม่นิ่งนอนใจเรียกถกทุกหน่วยรับข้อเสนอกกร.
28 มิถุนายน 2569 | 2,742ยะลา | รอง ผบช.ภ.9 ลงพื้นที่ตรวจเหตุคนร้ายลอบวางเพลิงรถบรรทุกสินค้า
28 มิถุนายน 2569 | 2,680หาดใหญ่ |…
28 มิถุนายน 2569 | 3,252สงขลา | ป.ป.ช. สงขลา จับมือสตง.ตรวจเรือท้องแบน อบจ.สงขลา 74 ลำ
28 มิถุนายน 2569 | 3,108หาดใหญ่ | สะเทือนใจคนรักสัตว์ พบหมาแมวถูกบ่วงรัดคอ-ปาก
28 มิถุนายน 2569 | 2,926สงขลา | ตำรวจทางหลวง สกัดจับบุหรี่ต่างประเทศหนีภาษี 1,800 คอตตอน
28 มิถุนายน 2569 | 4,603หาดใหญ่ | ยกระดับรับมือน้ำท่วม
27 มิถุนายน 2569 | 3,843สงขลา | เปิดโลกใต้น้ำทะเลสาบสงขลา ศวทล.ลุยสำรวจแหล่งอาหารโลมาอิรวดี
27 มิถุนายน 2569 | 3,279