หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวสังคมและการเมือง

สงขลา | เตรียมรับฝนอีกระลอก อุตุฯ เตือนสงขลาฝนตกยาว ร้อยละ40% ของพื้นที่ วันที่ 19-24 มิ.ย. 69
19 มิถุนายน 2569 | 2,948
สงขลา | เตรียมรับฝนอีกระลอก อุตุฯ เตือนสงขลาฝนตกยาว ร้อยละ40% ของพื้นที่ วันที่ 19-24 มิ.ย. 69

วันนี้ 19 มิถุนายน 2569 ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ออกประกาศพยากรณ์อากาศฝนตกอีกระลอก ระหว่างวันที่ 18-24 มิถุนายน 2569 โดยเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคใต้ฝั่งตะวันออกให้เฝ้าระวังสภาพอากาศแปรปรวน จากอิทธิพลของลมตะวันตกเฉียงใต้กำลังปานกลางที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ส่งผลให้หลายจังหวัดมีฝนฟ้าคะนองต่อเนื่อง

สำหรับจังหวัดสงขลา คาดว่าจะมีฝนฟ้าคะนองประมาณร้อยละ 30-40 ของพื้นที่ตลอดช่วงดังกล่าว โดยมีฝนตกหนักบางแห่งและอาจมีลมกระโชกแรงในบางพื้นที่ โดยเฉพาะพื้นที่ลุ่มต่ำ พื้นที่เสี่ยงน้ำท่วมขัง และพื้นที่เชิงเขา ซึ่งอาจเกิดน้ำป่าไหลหลากได้หากมีฝนตกสะสม

ส่วนสภาพทะเลบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูงประมาณ 1-2 เมตร และในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นอาจสูงมากกว่า 2 เมตร ทำให้ชาวประมงและผู้ประกอบการเรือเล็กต้องเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ และควรหลีกเลี่ยงการออกจากฝั่งในช่วงที่มีพายุฝนฟ้าคะนอง

ขณะที่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดสงขลา โดยเฉพาะเขตชายฝั่งและพื้นที่เสี่ยงภัย ควรติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด พร้อมเตรียมพร้อมรับมือสภาพอากาศที่อาจเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว เพื่อป้องกันผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นต่อชีวิตและทรัพย์สิน ทั้งนี้ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ขอให้ประชาชนติดตามข้อมูลข่าวสารจากหน่วยงานราชการอย่างต่อเนื่อง เพื่อประเมินสถานการณ์และวางแผนการเดินทางหรือการประกอบอาชีพให้เหมาะสมในช่วงนี้

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง