หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวสังคมและการเมือง

นราธิวาส | คืบหน้าบึ้มรถทหารพบใช้ถังแก๊ส 50 กิโล ซุกในท่อลอดถนน
12 พฤษภาคม 2569 | 2,392
นราธิวาส | คืบหน้าบึ้มรถทหารพบใช้ถังแก๊ส 50 กิโล ซุกในท่อลอดถนน

วันนี้ 12 พฤษภาคม 2569 จากสถานการณ์ลอบวางระเบิดบริเวณถนนสาย 4057 พื้นที่บ้านไม้ฝาด ตำบลกายูคละ อำเภอแว้ง จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2569 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่รีบเข้าระงับเหตุและเคลียร์เส้นทางเพื่อหาสาเหตุเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และตรวจพิสูจน์วัตถุระเบิด (EOD) พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์กระบะหุ้มเกราะของทหารพราน ชุดปฏิบัติการ 1106 บนถนนสาย 4057 พื้นที่ ต.กายูคละ อ.แว้ง จ.นราธิวาส

หลังเกิดเหตุเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 11 พฤษภาคม 2569 จากการตรวจสอบพบว่า คนร้ายใช้ระเบิดแสวงเครื่องบรรจุในถังแก๊สน้ำหนักประมาณ 50 กิโลกรัม ซุกไว้ใต้ท่อลอดกลางถนน และลากสายไฟเข้าไปในป่าริมทาง ก่อนจุดชนวนด้วยแบตเตอรี่ แรงระเบิดส่งผลให้พื้นถนนพังเสียหายเป็นหลุมลึกประมาณ 1 เมตร ขณะที่รถยนต์กระบะหุ้มเกราะของเจ้าหน้าที่ทหารพรานถูกแรงอัดจนพลิกหงายท้องและได้รับความเสียหายอย่างหนัก

เบื้องต้นทราบว่า ขณะเกิดเหตุ จ.ส.อ.คมกฤษ ฤทธิ์ธาภัย นำกำลังเจ้าหน้าที่ขับรถปิดท้ายขบวนตรวจเยี่ยมของผู้บังคับหน่วยกองกำลังทหารพรานจังหวัดชายแดนภาคใต้ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุ คนร้ายได้กดชนวนระเบิดทันที ทำให้รถถูกแรงระเบิดกระแทกอย่างรุนแรง เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ ส.อ.อดิศร เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ส่วน อส.ทพ.พงศกร ได้รับบาดเจ็บ นอกจากนี้ยังมีประชาชนที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านบริเวณดังกล่าวได้รับบาดเจ็บอีก 2 ราย

ขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานในพื้นที่ รวมถึงตรวจสอบเส้นทางหลบหนีของกลุ่มผู้ก่อเหตุ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณภาพและข้อมูลข่าว : สวท.ยะลา กรมประชาสัมพันธ์


เรื่องที่เกี่ยวข้อง