
วันนี้ 12 พ.ค. 69 จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก “เช็คด่านหาดใหญ่ สงขลา” เผยแพร่คลิปรถจักรยานยนต์ป้ายตราโล่ทะเบียน 67971 ขับขี่บนถนนโดยผู้ขับไม่สวมหมวกนิรภัย จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์นั้น

ล่าสุด สภ.หาดใหญ่ ชี้แจงว่า ร.ต.ต.อำพร ได้นำรถจักรยานยนต์ของทางราชการ หมายเลขทะเบียนตราโล่ 67971 ไปซ่อมที่ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์แห่งหนึ่งภายหลังซ่อมเสร็จ ช่างซ่อมรถได้ทดลองขับเพื่อตรวจสอบสภาพรถ โดยชายที่ปรากฏในคลิปเป็นช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และขณะขับขี่ไม่ได้สวมหมวกนิรภัย

ทั้งนี้ รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเป็นรถราชการที่ ร.ต.ต.อำพร เบิกใช้ในการปฏิบัติหน้าที่จริง ตามที่ปรากฏในคลิปวิดีโอดังกล่าวล่าสุด สภ.หาดใหญ่ ได้ออกมาชี้แจงว่า รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเป็นรถของทางราชการจริง และเป็นรถที่ ร.ต.ต.อำพร เบิกใช้ในการปฏิบัติหน้าที่

โดยก่อนเกิดเหตุ ร.ต.ต.อำพร ได้นำรถไปซ่อมที่ร้านซ่อมรถจักรยานยนต์แห่งหนึ่ง หลังจากซ่อมเสร็จ ช่างซ่อมรถได้ทดลองขับเพื่อตรวจสอบสภาพรถ ทำให้มีผู้บันทึกคลิปไว้และนำไปเผยแพร่ในสื่อสังคมออนไลน์ ทั้งนี้ ผู้ที่ขับขี่รถในคลิปเป็นช่างซ่อมรถ ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจ อย่างไรก็ตาม จากภาพในคลิปพบว่าผู้ขับขี่ไม่ได้สวมหมวกนิรภัย ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมและขัดต่อกฎหมายจราจรเช่นกัน
หาดใหญ่ | หัดแต่เด็ก! ขโมยพัสดุหน้าบ้าน
12 พฤษภาคม 2569 | 1,849นราธิวาส | คืบหน้าบึ้มรถทหารพบใช้ถังแก๊ส 50 กิโล ซุกในท่อลอดถนน
12 พฤษภาคม 2569 | 2,392หาดใหญ่ | ชุดตะวันจับ "นายนัด" 30 ปี ต่อหน้าแม่ยายและแฟน
12 พฤษภาคม 2569 | 2,652สงขลา | สงขลาติด 1 ใน 7 จังหวัด “คชาฆาตปิดปลายงา”
12 พฤษภาคม 2569 | 2,453สงขลา | เดินหน้ายกระดับระบบเตือนภัยป้องกันน้ำท่วม ครอบคลุมทั้งจังหวัด
12 พฤษภาคม 2569 | 2,378หาดใหญ่ | บุกยึดบุหรี่เถื่อนล็อตใหญ่
11 พฤษภาคม 2569 | 4,574ปัตตานี | เดินหน้าเร่งสร้างทางหลวงหมายเลข 42
11 พฤษภาคม 2569 | 3,531หาดใหญ่ | เทศกิจจัดระเบียบ! เคลียร์รถเข็นยึดช่องจอดข้างโรงเรียน
11 พฤษภาคม 2569 | 4,974