หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวสังคมและการเมือง

หาดใหญ่ | สะพานหน้าโรงพักเสียหายหนัก! หลังเจอน้ำท่วมเตรียมถก รฟท. อนุมัติเร่งรัดการซ่อมแซม
19 มีนาคม 2569 | 5,227
หาดใหญ่ | สะพานหน้าโรงพักเสียหายหนัก! หลังเจอน้ำท่วมเตรียมถก รฟท. อนุมัติเร่งรัดการซ่อมแซม

 นายณรงค์พร ณ พัทลุง นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ลงพื้นที่ตรวจสอบสะพานข้ามทางรถไฟ (สะพานวีแอล) ในพื้นที่เทศบาลนครหาดใหญ่ หลังได้รับความเสียหายจากสถานการณ์อุทกภัยที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบพบว่า โครงสร้างบางส่วนของสะพานเกิดการชำรุด ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยของประชาชนผู้ใช้เส้นทาง โดยในเบื้องต้นทางเทศบาลได้มีการหารือร่วมกับอาจารย์ผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เพื่อประเมินสภาพความเสียหาย และวางแนวทางการซ่อมแซมให้เป็นไปตามหลักวิศวกรรมอย่างรอบคอบ

ทั้งนี้ มีกำหนดจะจัดประชุมร่วมกับตัวแทนการรถไฟแห่งประเทศไทย ในวันที่ 19 มีนาคม 69 นี้ เพื่อพิจารณาอนุมัติและเร่งรัดการดำเนินการซ่อมแซมสะพานดังกล่าวโดยเร็วที่สุด

นายณรงค์พร ได้กล่าวว่า เทศบาลนครหาดใหญ่ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของประชาชนเป็นอันดับแรก และจะเร่งดำเนินการแก้ไขปัญหาโดยเร็ว เพื่อให้ประชาชนสามารถสัญจรได้อย่างปลอดภัยและสะดวกต่อไป พร้อมขอความร่วมมือประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางหรือใช้ความระมัดระวังในช่วงนี้จนกว่าการซ่อมแซมจะแล้วเสร็จ

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง