
วันนี้ 4 ก.พ.ุ 69 จากกรณี ทีมข่าวหาดใหญ่โฟกัส ได้นำเสนอข่าว โซเชียลวิจารณ์พฤติกรรมร้านค้าในทะเลสะกอม "นักท่องเที่ยวถูกห้ามนั่ง หากไม่สั่งอาหารของร้านเรา" ไปแล้วเมื่อวานนี้ ที่สื่อสังคมออนไลน์มีการเผยแพร่และวิพากษ์วิจารณ์พฤติกรรมของผู้ประกอบการร้านค้าบริเวณพื้นที่ทะเลสะกอม อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา โดยมีการระบุว่า “นักท่องเที่ยวถูกห้ามนั่งพัก หากไม่สั่งอาหารจากร้านดังกล่าว” ส่งผลให้เกิดกระแสความสนใจและข้อกังวลในสังคมเกี่ยวกับการใช้พื้นที่สาธารณะ

ในเรื่องนี้ นายสราวุธ ซุ่นพงศ์ นายอำเภอเทพา ไม่ได้นิ่งนอนใจต่อกรณีที่เกิดขึ้น โดยในวันที่ (3 กุมภาพันธ์ 2569) เวลา 15.00 น. ได้มอบหมายให้นางสาววลภา โหราโชติ ปลัดอำเภอผู้เป็นหัวหน้าประจำตำบลสะกอม นายนันท์ธนวรรธ สมประสงค์ ปลัดอำเภอกลุ่มงานความมั่นคง และนางสาวผกามาศ ทองวงศ์ ปลัดอำเภอผู้รับผิดชอบงานศูนย์ดำรงธรรม พร้อมด้วยสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 1 ตำบลสะกอม ร่วมกับปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลสะกอมและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงบริเวณหาดเขาล้อน ตำบลสะกอม อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา

จากการลงพื้นที่ เจ้าหน้าที่ได้ให้คำชี้แจงและสร้างความเข้าใจแก่ผู้ประกอบการเกี่ยวกับข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้อง โดยย้ำว่าพื้นที่บริเวณดังกล่าวเป็นพื้นที่สาธารณะ ซึ่งประชาชนสามารถใช้ประโยชน์ร่วมกันได้ ไม่สามารถสงวนหรือจำกัดการใช้พื้นที่สำหรับบุคคลหรือกิจการใดเป็นการเฉพาะ ทั้งนี้ผู้ประกอบการได้แสดงความเข้าใจและยืนยันให้ความร่วมมือกับภาครัฐเป็นอย่างดี

พร้อมยืนยันว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะดังกล่าวขึ้นอีก รวมถึงได้กล่าวขออภัยประชาชนและนักท่องเที่ยวที่อาจไม่ได้รับความสะดวก พร้อมปรับปรุงการดำเนินงานให้เหมาะสม และยินดีต้อนรับประชาชนและนักท่องเที่ยวทุกคนที่เดินทางมาท่องเที่ยวบริเวณหาดเขาล้อน เพื่อร่วมกันสร้างภาพลักษณ์ที่ดีและความประทับใจให้แก่แหล่งท่องเที่ยวของอำเภอเทพาอย่างยั่งยืนต่อไป

หาดใหญ่ | แถลงจับเครือข่ายไอซ์ข้ามชาติ ยึดยาไอซ์ 205 กก.
17 สิงหาคม 2569 | 3,005หาดใหญ่ | จำคุก "บ่าวพี" อดีตผู้สมัครนายกฯนครหาดใหญ่ 2 ปี
17 สิงหาคม 2569 | 8,950สงขลา | สบน.สร้างสะพานเชื่อมสงขลา-พัทลุง และเกาะลันตาเซ็นสัญญา 31
17 สิงหาคม 2569 | 3,756สงขลา | เผยความคืบหน้ารถไฟทางคู่สายใต้ 3 เส้นทาง 534 กม.
17 สิงหาคม 2569 | 3,326หาดใหญ่ | จับเครือข่ายไอซ์ข้ามชาติ 205 กิโลกรัม
17 สิงหาคม 2569 | 3,871หาดใหญ่ | ชาวหาดใหญ่ร่วมตักบาตรพระ 10,000 รูป นานาชาติ ปีที่ 23
16 สิงหาคม 2569 | 4,629บ้านพรุ | โจรตระเวนงัดแงะตัดสายไฟ ซ.โป๊ะหมอพัฒนา 5
16 สิงหาคม 2569 | 3,489สงขลา | ชาวเขารูปช้างหวั่นดินกัดเซาะ หลังตัดต้นไม้ในพื้นที่ 4 ไร่
16 สิงหาคม 2569 | 4,152