
จากกรณีวันที่ 18 มกราคม 2569 พ.ต.อ.พัฒนชัย ปาละสุวรรณ ผกก.สภ.สะเดา รับแจ้งเหตุรถไฟชนรถกระบะ บริเวณถนนข้ามทางรถไฟ บ้านบางควาย หมู่ 7 ตำบลทุ่งหมอ อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา หลังรับแจ้งจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพร่วมใจ ปาดังเบซาร์ รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ 4 ประตูสีขาว ทะเบียน งบ-7710 สงขลา ถูกรถไฟชนด้านข้างลอยกระเด็นเข้าป่าข้างทางในสภาพพังเสียหายทั้งคันและพบเศษอะไหล่รถกระบะแตกกระจัดกระจาย เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถ 1 ราย อยู่ฝั่งคนนั่งข้างทราบชื่อ นายธีรศักดิ์ ราชวงศ์ อายุ 30 ปี เป็นชาวจังหวัดอุทัยธานี

ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นคนขับเจ้าหน้าที่กู้ชีพได้นำส่งโรงพยาบาลปาดังเบซาร์ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อนายภาณุ บัวสนิท อายุ 26 ปี (คนขับ)

จากการสอบถาม ชาวบ้าน ได้เล่าว่า รถกระบะคันดังกล่าวได้ขับเข้าไปข้างในแล้วซักพักก็ขับออกมา ช่วงจังหวะดังกล่าวมีรถไฟเปิดเสียงวู้ดมาพอดี ส่วนรถกระบะได้ขับไปติดอยู่บนรางรถไฟแล้วรถไฟก็ชนเข้าฝั่งคนนั่งข้าง จนลอยกระเด็นลงป่าทางข้าง เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย คนเจ็บเป็นชาย 1 ราย ส่วนอุบัติเหตุครั้งนี้พึ่งเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกไม่เคยมีอุบัติเหตุรถไฟชนรถชาวบ้านเลย

ส่วนชาวบ้านอีกราย ได้เล่าว่า รถกระบะคันดังกล่าวแต่งโรดเตี้ยตอนขาไปเข้าไปข้างในไม่มีปัญหาเพราะขาไปเป็นทางลง พอขากลับช่วงจังหวะขึ้นเนินข้ามทางรถไฟแหนบใต้ท้องรถกระบะได้ไปติดอยู่รางรถไฟแล้วรถไฟก็ชนเลย

อย่างไรก็ตาม หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำชาวบ้านและตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้น ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่กู้ชีพนำร่างผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลเพื่อชันสูตรฯ ก่อนติดต่อทางญาติผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บให้รับทราบต่อไป

คลิปกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ช่วงนาทีคนขับรถกระบะได้ขับรถข้ามทางรถไฟ แต่ปรากฎว่าเหมือนใต้ท้องรถขึ้นไปติดอยู่บนรางรถไฟและคนขับพยายามขับออกจากรางรถไฟให้ได้แต่ไม่ทันรถไฟได้ชนทางฝั่งคนนั่งข้างอย่างจัง ก่อนจะลากติดและกระเด็นลงป่าข้าง

จากการสอบถามชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ในขณะนั้น บอกว่ารถยนต์คันดังกล่าวได้ขับออกมาจากในหมู่บ้าน พอมาถึงจุดข้ามทางรถไฟรถยนต์ได้จอดชะงักอยู่กับที่ จนกระทั่งรถไฟมาด้วยความเร็วพุ่งชนเข้าอย่างจัง ทำให้รถยนต์กระบะกระเด็นออกไปไกลกว่า 100 เมตร มีสภาพพังยับเยิน ชิ้นส่วนกระจัดกระจาย จึงทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตดังกล่าว

โดยภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณถนนข้ามทางรถไฟ ก็สามารถเห็นได้ชัดเจนว่ารถยนต์คันดังกล่าวได้จอดอยู่บนทางรถไฟ และรถไฟพุ่งชนเข้าอย่างจัง ชาวบ้านยังบอกอีกว่ารถยนต์กระบะคันดังกล่าวนั้นมาที่นี่ประจำ เพราะมาเก็บเงินรายวันที่ปล่อยให้ชาวบ้านกู้ เป็นประจำ ชาวบ้านคุ้นหน้าคุ้นตาดีแต่ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์นี้ เพราะรถยนต์คันดังกล่าวก็ขับผ่านผ่านมาทุกวัน

ซึ่งบริเวณทางดังกล่าวก็มีป้ายแจ้งเตือนของทางรถไฟเห็นได้อย่างชัดเจน ว่าก่อนข้ามทางรถไฟให้ระวังรถไฟด้วย เพราะอาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรสะเดาได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานให้เข้ามาเก็บหลักฐาน และจะจะได้ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป
สงขลา | หนุ่มวัย 27 กระโดดช่วยหลานตกน้ำ ใต้สะพานติณฯ
7 กุมภาพันธ์ 2569 | 4,958หาดใหญ่ | เผาขยะเป็นเหตุ ไฟป่าลุกลามใกล้สำนักสงฆ์บ้านในไร่ ก่อนจนท.
7 กุมภาพันธ์ 2569 | 4,266สงขลา | ตำรวจนำมือปืนยิง ทำแผน 9 จุด กลางดึก สงขลา-พัทลุง”
2 กุมภาพันธ์ 2569 | 4,835รัตภูมิ | ผบช.ก. พร้อมหนุมานกองปราบ คุมตัวทีมสังหาร “กำนันยอง” ฝากขัง
1 กุมภาพันธ์ 2569 | 5,197พัทลุง | หญิงวัย 59 ปี จมน้ำเสียชีวิตในบ่อปลาข้างบ้าน
27 มกราคม 2569 | 4,758พัทลุง | รถฟอร์จูนเนอร์หนีตำรวจพลิกคว่ำ บรรทุกแรงงานต่างด้าว บาดเจ็บ
21 มกราคม 2569 | 4,749ยะลา | ปิดตำนานวัยโจ๋ ยิงอริตาย 1 เจ็บ 1
18 มกราคม 2569 | 4,677หาดใหญ่ | จับแล้วคนร้ายแทงชายวัย 43 ปี ดับคาสวนกล้วย
16 มกราคม 2569 | 5,905