หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวสังคมและการเมือง

หาดใหญ่ | เขต 2 หาดใหญ่ยังดุ "พรรคกล้าธรรม" ส่ง "เลขาปาล์ม" อดีตสท.หาดใหญ่ ล่าสุดมีถึง 7 คนท้าชิงในเขตนี้
24 ธันวาคม 2568 | 6,757
หาดใหญ่ | เขต 2 หาดใหญ่ยังดุ  "พรรคกล้าธรรม" ส่ง "เลขาปาล์ม" อดีตสท.หาดใหญ่ ล่าสุดมีถึง 7 คนท้าชิงในเขตนี้

วันนี้ 24 ธ.ค. 68 การเมืองเลือกตั้งชิงสส. เขต 2 หาดใหญ่ยังดุ ล่าสุดหลังจากมีการเผยรายชื่อในแต่ละพรรคออกมานั้น ถือได้ว่าดุเดือดไม่แพ้ที่ไหน เป็นที่น่าจับตามองอย่างมากในขณะนี้ของจังหวัดสงขลา

ล่าสุดมีการเปิดอีกหนึ่งผู้สมัคร  คือนายมานพ เพ็งชุม "เลขาปาล์ม" อดีตเลขานุการนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ คนทำงานเคียงข้างชาวบ้านในสมัยนายกสาคร ทองมุณี ตัดสินใจลสนามการเมืองระดับชาติหวังเข้าไปเป็นปากเสียงผลักดันการฟื้นฟูเศรษฐกิจเมืองหาดใหญ่ ก้าวผ่านวิกฤตน้ำท่วมเดินหน้าสู่เมืองศิวิไลซ์อีกครั้ง

"เลขาปาล์ม" ได้เปิดเผยถึงแรงจูงใจในการตัดสินใจลงสนามเลือกตั้งว่าตัวเองเป็นเด็กหาดใหญ่ เกิดและเติบโตในเมืองหาดใหญ่ เข้าใจวิถีการค้าในตลาดกิมหยง ตลาดสันติสุข ตลาดพลาซ่า วิถีคนค้าขายคนทำธุรกิจเป็นอย่างดี ในช่วงวิกฤตน้ำท่วมก็ลุยพื้นที่ให้ความช่วยเหลือพี่น้องชาวหาดใหญ่ร่วมกับมูลนิธิเดชอิศม์ ขาวทอง ทีมสท.เทศบาลนครหาดใหญ่ และทุกฝ่ายอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เริ่มต้นจนน้ำลดก็ไม่หยุดให้ความช่วยเหลือ

    
จากประสบการณ์ด้านการศึกษา ปริญญาตรีคณะบริหารธุรกิจการ มหาวิทยาลัยรามคำแหง พ่วงด้วยปริญญาตรี คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ผ่านหลักสูตรกฎหมายปกครองและวิธีพิจารณาคดีปกครองที่ ก.ศป. รับรองรุ่นที่ 4 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.หาดใหญ่) และผ่านการทำงานสังคมมากมาย อาทิ

- คณะทำงานรัฐมนตรีช่วยกระทรวงมหาดไทย

- คณะทำงานรัฐมนตรีช่วยกระทรวงสาธารณสุข

- เลขานุการนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่

- ประธานชมรมผู้ค้าปลีกหาดใหญ่ 3 สมัย

- กรรมการสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา 2 สมัย

- กรรมการอัยการจังหวัดสงขลา


- ที่ปรึกษาสมาคมสมาพันธ์ธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลา

สิ่งเหล่านี้สามารถการันตีได้ถึงความพร้อม ศักยภาพในการเข้าไปเป็นปากเสียงให้ชาวเขต 2 เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ และตำบลคลองอู่ตะเภา ได้เป็นอย่างดี หลังจากนี้ผมพร้อมลงพื้นที่ทำความรู้จัก ทำความเข้าใจ แนะนำตัวตน และความตั้งใจของผมให้พี่น้องได้รับทราบเพื่อประกอบการตัดสินใจต่อไปครับ

ทำให้ในขณะนี้เขต 2 หาดใหญ่ ถือว่าเนื้อหอมสุดๆ เพราะมีการเปิดตัวผู้ท้าชิงไปแล้วกว่า 7 คนดังนี้ อำเภอหาดใหญ่ (ตำบลหาดใหญ่ และตำบลคลองอู่ตะเภา)

1. ศาสตรา ศรีปาน อดีตสส.2 สมัย จากพลังประชารัฐ ก่อนย้ายมารวมใจสร้างชาติ และปัจจุบันลงสมัครในนามพรรคภูมิใจไทย

2. จูรี นุ่มแก้ว อดีตผู้สมัครพรรคชาติพัฒนากล้า ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

3. นพ.สุภัทร ฮาสุวรรณกิจ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสะบ้าย้อย ประธานชมรมหมอชนบท ลงสมัครในนามพรรคประชาชน

4.พลตำรวจโทพัฒนวุธ อังคะนาวิน  อดีตรองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส ลงพรรคเศรษฐกิจ

5.นายมานพ เพ็งชุม "เลขาปาล์ม" อดีตเลขานุการนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ลงพรรคกล้าธรรม

6. นายประกอบ อ่ำปลอด อดีตผู้บริหารธนาคาร เชี่ยวชาญมาตรการทางการเงิน พรรครวมไทยสร้างชาติ

7.  พ.ต.อ.ดร.วิชัย วิชยานฤพล พรรคพลังประชารัฐ

ทำให้ตอนนี้เขต 2 หาดใหญ่ ถือเป็นที่น่าจับตามองอย่างมากในการสู้ศึกเลือกตั้งครั้งนี้ ซึ่งจะช่วยให้ชาวหาดใหญ่สามารถตัดสินได้จากผลงานและนโยบาย รวมถึงการหาเสียงที่จะเกิดขึ้นในเร็วๆนี้

 

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง