หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวสังคมและการเมือง

หาดใหญ่ | สาวทอมร้องสื่อ ถูกทอมรุ่นพี่ทำร้าย บังคับก้มกราบเท้า - สั่งห้ามเข้าสงขลา
5 กันยายน 2568 | 10,613
หาดใหญ่ | สาวทอมร้องสื่อ ถูกทอมรุ่นพี่ทำร้าย บังคับก้มกราบเท้า - สั่งห้ามเข้าสงขลา

ทอม 17 ปี ร้องสื่อขอความช่วยเหลือ โดนทอมรุ่นพี่บังคับให้กราบเท้า ห้ามเข้าสงขลา แม่เห็นแทบช็อคพาเข้าแจ้งความเอาผิดทันที

วันที่ 4 กันยายน 2568 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องทุกข์ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนของวัยรุ่นหญิง อายุ 17 ปี ว่า โดนรุ่นพี่ที่เป็นทอมบอย อายุ 20 ปี ทำร้ายร่างกาย โดยการใช้อาวุธบังคับให้ก้มกราบเท้าก่อนจะโดนเตะเข้าที่ศรีษะระหว่างก้มกราบเท่า อีกทั้งยังมีการข่มขู่ทำร้ายร่างกายและยังสั่งไม่ให้มาเหยียบจังหวัดสงขลาอีกด้วย จึงทำให้วัยรุ่นหญิง 17 ปี เกิดความกลัวไม่กล้าบอกแม่และออกจากบ้าน อีกทั้งวัยรุ่นหญิงโดนทำร้ายร่างกายมาหลายครั้งแล้ว จึงเป็นสาเหตุให้เพื่อนร้องทุกข์สื่อเข้ามาเพื่อขอความช่วยเหลือและอยากให้ดำเนินการเอาผิด

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อนัดเจอวัยรุ่นหญิง 17 ปี คนดังกล่าว ทราบชื่อ น้องบิว อายุ 17 ปี เป็นสาวทอมบอย ก่อนจะมอบหลักฐานคลิปวิดีโอและภาพผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายโดยมีอาวุธปืนวางอยู่บนตักให้กับผู้สื่อข่าว ทราบชื่อ นางสาวณัฐวรา หรือ นางสาวกิ๊ฟ อายุ 20 ปี (ผู้ก่อเหตุ) พร้อมมีการติดต่อไปยัง นางสาวอัญชลี   อายุ 46 ปี (แม่ของน้องบิว) เพื่อแจ้งให้ทางแม่ของน้องบิวทราบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต่อมาแม่ของน้องบิวและน้าชายได้เดินทางมาถึง ผู้สื่อข่าวจึงได้มอบคลิปวิดีโอที่น้องบิวโดนทำร้ายร่างกายให้ทางแม่น้องบิวได้ดู หลังแม่น้องบิวได้ดูคลิปดังกล่าวถึงกับน้ำตาคลอเบ้า พร้อมกับพูดว่า 'เด็กสมัยนี้เก่งนะ ตนเองไม่เคยทำกับลูกแบบนี้ ตีก็ตี ก็ถามเค้าแล้วว่าทำไมไม่บอกตนเองให้รู้ เค้าก็บอกว่ากลัวแม่เครียด พอได้ดูคลิปตนเองรู้สึกเสียใจมากคิดว่าคงแจ้งความดำเนินคดี'

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงได้ประสาน พ.ต.อ.ธรรมรัตน์ เพชรหนองชุม ผกก.สภ.หาดใหญ่ ได้รับทราบ ก่อนให้ทางผู้สื่อข่าวพาแม่น้องบิวและน้องบิวเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ ทันที พร้อมสั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.หาดใหญ่ เข้าห้องศูนย์พิทักษ์เด็กเยาวชนและสตรี เพื่อร่วมสอบปากคำหาข้อมูลสาวทอมบอยรุ่นพี่เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ก่อนประสานให้ทางอัยการและสหวิชาชีพเข้าสอบปากคำอีกครั้ง 

จากการสอบถาม นางสาวอัญชลี  อายุ 46 ปี (แม่ของน้องบิว) ได้เล่าว่า ตนเองทราบข่าวจากสื่อที่ได้มีการติดต่อเข้ามาหลังจากที่ตนเห็นคลิปแล้วตนรู้สึกเสียใจมากเพราะว่าเค้าไม่กล้าบอก ซึ่งตนเองก็ไม่ทราบสาเหตุเหมือนกันทำไมถึงไม่กล้าบอก เพียงแต่บอกไม่อยากให้แม่เครียดว่าตัวเองโดนทำร้ายร่างกาย ถามว่าแม่กลัวคนที่ทำร้ายน้องจะมาทำร้ายแม่ไหมนั้นตอบว่าแม่กลัวก็เลยรีบเข้าแจ้งความทันที ตนอยากฝากถึงคนที่มาทำร้ายน้อง ให้รีบมารับผิดชอบกับสิ่งที่ทำเรื่องมันจะได้จบเพราะยังไงตนเองไม่ยอมอยู่แล้ว โดยเฉพาะตอนที่น้องก้มกราบเท้ารู้สึกโมโห เพราะตนเองไม่เคยบังคังลูกให้กราบเท้าทำแบบนี้เลย และตนยืนยันจะดำเนินการให้ถึงที่สุด

จากการสอบถาม น้าชาย ได้เล่าว่า หลังจากทราบข่าวและเห็นคลิปตนเองเพิ่ง จะเห็นคลิปซึ่งหลังจากตนเห็นคลิปแล้วรับไม่ได้กับสิ่งที่ทำเพราะมันเกินไปตนเองยังไม่เคยทำกับหลานแบบนี้เลยและคนที่มาบังคับเค้าเป็นใคร มาทำกับครอบครัวตนแบบนี้ ตนก็ไม่เคยทำอะไรกับครอบครัวเค้า แล้วทำไมครอบครัวเค้ามาทำกับครอบครัวตนแบบนี้ ซึ่งที่ผ่านมาหลานสาว เคยมาพูดให้ฟังและเคลียร์กับคนนี้ซึ่งตนคิดว่าน่าจะทะเลาะกันแบบเด็กๆธรรมดาทั่วไป ตนก็ไม่ได้เข้าไปยุ่งอะไร แต่พอมาเห็นคลิปวิดีโอจากสื่อตนถึงกับรับไม่ได้จริงๆ อยากฝากถึงคนที่มาทำหลานสาวทำอะไรไว้ก็ออกมารับผิดชอบด้วยและตนยืนยันไม่มีการยอมความจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

จากการตรวจสอบคลิปวิดีโอและข้อมูลที่เกิดเหตุพบว่ามี 3 แห่งที่น้องโดนทำร้าย 
1.ปั้ม ปตท. สาขานวลแก้ว  ตรงหน้าห้องน้ำ (ไม่มีคลิป) มีผู้เสียหาย 1 คน เป็นน้องบิว ถูกตบเข้าที่ใบหน้า เหตุเกิด เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2566
2.คลิปวิดีโอบริเวณบึงศรีภูวนารถตำบลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา  มีผู้เสียหาย  2 คน มีน้องบิว (โดนคนแรก) และ เพื่อนของน้องบิว (โดนคนทีj
สอง) เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2568
3. คลิปบริเวณประตูระบายน้ำคลองเตย ตรงริมถนนท้ายซอย ถนนเพชรมาลัย ซอย 1  มีผู้เสียหาย 1 คน น้องบิว  ซึ่งคลิปดังกล่าวเป็นช่วงที่น้องบิวโดนบังคับโดยน้องบิวอ้างว่า นางสาวกิ๊ฟถืออาวุธปืนบังคับให้มากราบเท้าและแฟนของนางสาวกิ๊ฟก็แย่งอาวุธปืนไปเก็บ จากนั้นน้องบิวก็ได้เดินไปกราบเท้าก่อนจะโดนนางสาวกิ๊ฟเตะเข้าที่ศรีษะอย่างแรง 1 ครั้ง ก่อนที่ถูกตบและเกิดการชุลมุนเกิดขึ้น เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2568

ขณะนี้อยู่ในระหว่างตามตัวผู้ก่อเหตุ เพื่อสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งหากมีความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป


เรื่องที่เกี่ยวข้อง