อำเภอหาดใหญ่ ลุยจับผู้หลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย พร้อมของกลางยาเสพติดและอาวุธ
วันที่ 13 มิถุนายน 2568 เวลา 00.30 น. ภายใต้การอำนวยการของนายเอก ยังอภัย ณ สงขลา นายอำเภอหาดใหญ่ และนางสาวปิยพัชร์ วุ่นดำ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง ได้สั่งการให้ฝ่ายความมั่นคงอำเภอหาดใหญ่ นำโดยนายธีรเดช จันมณี ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง ร่วมกับนายกิตติพงศ์ ชุมมิ่ง ปลัดอำเภองานป้องกัน นายจรูญวิทย์ ภักภิรมย์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นายณรงค์กร สุวรรณะ จ่ากองร้อยอาสารักษาดินแดน พร้อมด้วยนางสาวพลอยพิชชา ศรประสิทธิ์ กำนันตำบลพะตง ผู้ใหญ่บ้าน สารวัตรกำนัน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 2 และ 3 และชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองตำบลพะตง ลงพื้นที่ลาดตระเวนตรวจตราความเรียบร้อยในเขตพื้นที่ตำบลพะตง
iะหว่างปฏิบัติหน้าที่ เจ้าหน้าที่พบชาย 2 ราย นั่งอยู่บริเวณใต้สะพานข้างวัดควนเนียง มีลักษณะท่าทางมีพิรุธ จึงได้แสดงตัวเข้าตรวจสอบ พบว่าเป็นชาวต่างด้าวสัญชาติเมียนมา หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย
จากการตรวจค้นยังพบของกลาง ได้แก่ ยาไอซ์ชนิดเกร็ดสีขาวบรรจุในถุงพลาสติกประมาณ 1 กรัม อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ (ปืนอัดแก๊ส) ลูกแก้วจำนวน 6 ลูก อาวุธมีดพกพร้อมฝักและสายสะพายจำนวน 2 เล่ม และกระป๋องแก๊สยี่ห้อ BUGA จำนวน 1 กระป๋อง เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวบุคคลทั้งสองพร้อมของกลาง ส่งมอบให้พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรทุ่งลุง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย
ทั้งนี้ นายอำเภอหาดใหญ่ ได้เน้นย้ำให้ทุกภาคส่วนในพื้นที่ร่วมกันเฝ้าระวังและป้องกันปัญหาอาชญากรรม ยาเสพติด และการหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายอย่างจริงจัง เพื่อความปลอดภัยและความสงบสุขของประชาชนในพื้นที่อย่างยั่งยืน
สงขลา | อควาเรียมหอยสังข์ 1,400 ล้าน อนุสรณ์ทุจริตครั้งมโหฬาร
10 กรกฎาคม 2568 | 5,000สงขลา | เกษตรกรผู้เลี้ยงกุ้งสงขลาเข้าพบผู้ว่าฯ
10 กรกฎาคม 2568 | 3,115ปัตตานี | ตำรวจขยายผลเพิ่ม จับกุมขบวนค้าเฮโรอีนริมถนน 4 ราย
10 กรกฎาคม 2568 | 3,815ระโนด | โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำคลองไผ่ งบ 106,203,000 บาท
10 กรกฎาคม 2568 | 2,931หาดใหญ่ | โจรระบาดหนัก…
10 กรกฎาคม 2568 | 4,190สะเดา | ตำรวจทางหลวงสกัดจับรถตู้ต้องสงสัย
10 กรกฎาคม 2568 | 4,325สะบ้าย้อย | อุทาหรณ์เจอคนไข้อายุ 40 กว่าปี กินน้ำท่อมทุกวันมา 4-5 ปี
9 กรกฎาคม 2568 | 6,528สงขลา | ลงพื้นที่สำรวจชุดเครื่องเล่นในสงขลาที่ทรุดโทรม
9 กรกฎาคม 2568 | 4,194