วันนี้ 28 เม.ย. 68 จากเหตุการณ์อส.กราดยิงเมื่อปลายปีธ.ค. 67 ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เจ็บ 3 ราย ล่าสุดผู้บาดเจ็บเจ้าของร้านครัวภาวนา หลังจากที่ลูกชายน้องฟอสได้ออกมาโพสต์ว่า ใช่ครับ ณ.วันนี้ แม่ของผมได้เป็นคนพิการทางสายตาอย่างถาวรแล้ว ผมทำเต็มที่รักษาแม่ของผมทุกทางแล้วครับ พยายามอยู่ทุกวันหาเงินเปิดร้านเพื่อดูแลแม่น้องครอบครัว มันเหนื่อยมาก สู้ครับ
ผมโกรธแค้นคนที่ทำแม่ผมได้ขนาดนี้แม่ผมผิดอะไรต้องมาตาบอดมืดสนิททั้งชีวิตเพราะสันดานคนคนเดียวที่ไม่เคยรู้จักกันเลย รู้ไหมผมต้องเสียอะไรไปบ้าง หน้าที่การงานผมกำลังไปได้สวยเลยผมต้องลาออกมาดูแลแม่ เห็นภาพที่แม่ตัวเองโดนยิงนอนในห้องไอซียู ผมต้องทนทุกทรมานไม่ต่างกับแม่เลยผมสงสารแม่มากครับ ที่ต้องมาตาบอด แต่ถึงอย่างไรแล้วผมจะดูแลแม่ รักแม่มากๆครับ
ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ครัวภาวนา ถนนนวลแก้ว อ.หาดใหญ่ เพื่อสอบถามเกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น รวมถึงการเยียวยาจากผู้ก่อเหตุในครั้งนี้ จากการสอบถาม ลูกชายจ้าของร้านครัวภาวนา นาย สุรยุทธิ อุดทา ฟอส อายุ 23 ปี ลูกชายของคุณ ภาวนา อุดทา ได้เล่าว่าตนมารับช่วงดูแลร้านต่อจากแม่ ตอนนี้ตนได้พาแม่มาดูแลในบ้านพักที่หาดใหญ่ ส่วนผมรับผิดชอบงานในร้าน อาการแม่ตอนนี้ สภาพจิตใจค่อนข้างแย่ เนื่องจากได้รับข่าวว่าตนเองรักษาต่อไม่ได้แล้วทำให้ตาบอดสนิท 2 ข้าง โดยถาวร
ด้านผู้ก่อเหตุหรือญาติไม่เคยติดต่อมาตั้งแต่วันแรก ผมอยากบอกเขาว่าคนที่ยังอยู่หนักกว่าอยากให้กลับมาดูแล ส่วนผมรับไม่ได้เลยที่แม่อยู่ในสภาพเช่นนี้ เพราะผมต้องพาร้านไปให้รอด เหมือนมันนับหนึ่งใหม่แล้วสถานการณ์ตอนนี้ลูกค้าน้อยผมก็พยายามลากมาตลอด เพื่อที่จะได้นำเงินไปรักษาแม่ ทางผมดูแลค่าใช้จ่ายแม่หมดไม่มีการเยียวยา
คดีในวันที่ 28 เม.ย 68 ศาลก็จะให้ไปดูในส่วนของค่าสินไหมที่ต้องชดใช้ว่าเรียกไปเท่าไหร่ คดีผมยังไม่มั่นใจมาก เพราะเราไม่รู้ว่าคดีจะไปทางไหน ก็มีทางผู้ใหญ่เร่งคดีให้จนได้เอกสารจากทางตำรวจ
ผมอยากฝากถึงหัวหน้าของอส.รายนี้ ที่มาก่อเหตุ ท่านควรมีความรับผิดชอบมากกว่านี้ถึงแม้จะลาออกไปแล้วก็จริง แต่ตอนนั้นมันยังอยู่ในช่วงทำงานของเขา แม่ผมก็ไม่ได้เกี่ยข้องอะไร เป็นผู้บริสุทธิ์จนต้องกลายมาเป็นผู้พิการผมเองก็ต้องมาดูแลเลี้ยงน้องอีก ไม่ว่าจะด้วยเศรษฐกิจการประคองจากผมมันเริ่มใหม่หมดมันติดลบ คุณต้องออกมารับผิดชอบบ้าง เพราะในฝั่งคนตายเยียวยาต่างๆ แต่แม่ผมไม่มีเลยผมรักษาแม่เองทั้งหมด.
ขณะที่ผู้สื่อข่าวกำลังนั่งสัมภาษณ์อยู่ คุณภาวนาได้นั่งอยู่ภายในรถเก๋งดังกล่าวก่อนจะมีลูกน้องภายในร้านไปสวมกอดให้กำลังใจกับคุณภาวนา บอกให้สู้ๆ ร้านก็จะทำให้เต็มที่ เป็นภาพที่ประทับใจอย่างมากก่อน ท้ายนี้น้องฟอสได้ฝากกับทุกท่านว่าทางร้านผมไม่เคยเปิดรับบริจาคใดๆทั้งสิ้น ผมขอเพียงให้ทุกคนมาอุดหนุนร้านผมเท่านั้น
หาดใหญ่ | ตำรวจปลอมตัวเป็นไรเดอร์ "รวบเจ๊นะ"
15 กรกฎาคม 2568 | 9,968สงขลา | (มีคลิป) โซเชียลแห่ชม เด็กม.ทักษิณสงขลา
15 กรกฎาคม 2568 | 5,764นาทวี | "ศิริโชค" อดีตสส.ปชป. โพสต์คำกล่าวหา
15 กรกฎาคม 2568 | 4,443พัทลุง-เขาพับผ้า | รัฐผ่อนปรนรถสองชั้นวิ่ง 6 เส้นทางเสี่ยงชั่วคราว
15 กรกฎาคม 2568 | 4,093สงขลา | The Hope Songkhla…
15 กรกฎาคม 2568 | 4,579หาดใหญ่ | เตือนภัยร้านอาหารหาดใหญ่
15 กรกฎาคม 2568 | 8,996สงขลา | อบจ.สงขลา เดินหน้าเร่งด่วน แก้ปัญหาน้ำท่วมพะวง-เขารูปช้าง
14 กรกฎาคม 2568 | 4,767หาดใหญ่ | ชื่นชมน้ำใจ วินมอไซค์เก็บกระเป๋าสตางค์นักศึกษาได้
14 กรกฎาคม 2568 | 5,377