ฮือฮา! ชาวบ้านพบเจอลำแสงประหลาดหลายอำเภอในพื้นที่จังหวัดสงขลา
(ภาพ : สุดารัตน์ อาแว)
วันที่ 27 เมษายน 2568 เมื่อเวลาประมาณ 19.20 น. ชาวบ้านต่างพากันฮือฮา เมื่อได้พบเจอปรากฏการณ์แสงปริศนาบนท้องฟ้า มีลักษณะเป็นดวงกลมและมีลำแสงสีเขียวสีส้ม ก่อนจะพุ่งตัวและเคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว ก่อนจะหายไปในเวลาไม่นาน ซึ่งชาวบ้านต่างมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าอย่างชัดเจน
ชาวบ้านในหลายพื้นที่ ทั้งพื้นที่จังหวัดสงขลา จังหวัดปัตตานี จังหวัดพัทลุง จังหวัดนครศรีธรรมราช จังหวัดสุราษฏร์ธานี ต่างมองเห็นพร้อมๆกันและสามารถถ่ายภาพเก็บไว้ได้ทัน โดยลำแสงดังกล่าวเป็นลำแสงที่พุ่งตัวลงเป็นเส้นตรงและเคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว
(ภาพ : Khemyada Kaewsatean )
ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความฮ์อฮาไปทั่วโลกโซเชียลเมื่อชาวบ้านต่างนำภาพและคลิปวิดิโอมาลง เพื่อสอบถามว่าลำแสงดังกล่าวคืออะไรกันแน่ บางคนก็เชื่อว่าเป็นสิ่งลี้ลับที่มาปรากฎให้เห็น บางคนก็เชื่อว่าอาจจะเป็นโดรน หรือUFO มนุษย์ต่างดาว แต่หลายคนยึดหลักทางวิทยาศาสตร์และเชื่อกันว่าเป็นปรากฎการณ์ดาวตกนั่นเอง
คาดว่าปรากฎการณ์ลำแสงดังกล่าว คือ “ฝนดาวตกไลริดส์” ซึ่งฝนดาวตกไลริดส์จะเกิดขึ้นในช่วงวันที่ 14-30 เมษายนของทุกปี ประมาณ 18 ดวง/ชั่วโมง สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า และหากเป็นช่วงที่ท้องฟ้าใสไร้เมฆ และอยู่ในที่มืดสนิทปราศจากแสงรบกวน ก็จะทำให้มองเห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น
สงขลา | เตือนผู้ขับขี่ระมัดระวัง หลังมีคนล้มเจ็บแล้วหลายราย
19 พฤษภาคม 2568 | 3,686หาดใหญ่ | บริษัทโชติวัฒน์แถลงฯ
19 พฤษภาคม 2568 | 2,503หาดใหญ่ | ช่วยลดการจราจรแออัดในม.อ.พื้นที่โดยรอบ
19 พฤษภาคม 2568 | 2,453หาดใหญ่ | หวังดีประสงค์ร้าย
19 พฤษภาคม 2568 | 4,753สงขลา | หนุ่มโพสต์เตือนภัย
19 พฤษภาคม 2568 | 8,208หาดใหญ่ | เจ้าของร้านสุดทน! โจรย่องเงียบขโมยปลากัด-ปลาสวยงาม
19 พฤษภาคม 2568 | 2,436สิงหนคร | โจรใจบาป เข้ามายกตู้เงินทำบุญค่าน้ำ-ค่าไฟ ภายในหอฉันท์
19 พฤษภาคม 2568 | 3,958นาทวี | ด่านตรวจคุมสินค้าประมงชายแดนภาคใต้
18 พฤษภาคม 2568 | 4,547