จังหวัดสงขลาจัดกิจกรรมจิตอาสา Big Claning ทำความสะอาดและพัฒนาพื้นที่เตรียมการรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินไปทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจในพื้นที่จังหวัดสงขลา
ด้วยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี มีกำหนดการเสด็จพระราชดำเนินมาทรงเปิดอาคารวิจัย นวัตกรรม และถ่ายทอดเทคโนโลยีการแพทย์ ณ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และเสด็จพระราชดำเนินมาไปทรงวางศิลาฤกษ์และเปิดอาคารที่ทำการศาลแขวงสงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ในวันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2568
วันนี้ (5 กุมภาพันธ์ 2568) จังหวัดสงขลา จึงได้กำหนดจัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาทำความสะอาดและพัฒนาพื้นที่หมายเสด็จ (Big Claning) โดยมี นายสังคม เกิดก่อ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานในกิจกรรมฯ พร้อมนำจิตอาสาพระราชทาน ประชาชนนักเรียน นักศึกษา ที่ร่วมแรงร่วมใจทำความสะอาดและปรับปรุงภูมิทัศน์ บริเวณหาดชลาทัศน์ (หน้าศาลแขวงสงขลา) อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา เพื่อให้พื้นที่มีความสะอาดเป็นระเบียบและสมพระเกียรติสูงสุด
นายสังคม เกิดก่อ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวถึงกิจกรรมครั้งนี้ว่า ได้มีการแบ่งพื้นที่ทำความสะอาดออกเป็น 10 โซน และขอความร่วมมือจากทุกภาคส่วนให้ร่วมกันพัฒนาพื้นที่ให้เรียบร้อย เพื่อสร้างความประทับใจแก่ผู้มาเยือน และเป็นการ เทิดพระเกียรติแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี
ด้านผบช.ภ.9 ลงพื้นที่สำรวจและตรวจเส้นทางเสด็จฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนิน ทรงเปิดอาคารวิจัย นวัตกรรม และถ่ายทอดเทคโนโลยีการแพทย์ ณ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ฯ และเสด็จพระราชดำเนินทรงวางศิลาฤกษ์ และเปิดอาคารที่ทำการศาลแขวงจังหวัดสงขลา ต.บ่อยาง อ.เมืองสงขลา จ.สงขลา ในวันที่ 7 ก.พ.68
ตรวจสอบพื้นที่บริเวณที่หมาย ณ ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และศาลแขวงจังหวัดสงขลา โดยที่หมายได้กำชับการวางกำลังถวายความปลอดภัย การตรวจสแกนพื้นที่ การกำหนดจุดจอดรถ การคัดกรองตัวบุคคล ให้มีความปลอดภัยสูงสุด
ขอบคุณภาพข่าว : ประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา สงขลา
พัทลุง | บุกรวบหนุ่มวัย 28 ปี มั่วสุมยาเสพติดในบ้านพัก
14 กุมภาพันธ์ 2568 | 4,259รัตภูมิ | ช้ำใจ! โจรสาวย่องกลางดึก ขโมยน้ำชาเขียวยกขวดแกลลอน
14 กุมภาพันธ์ 2568 | 5,635สิงหนคร | วาเลนไทน์ชื่นมื่น คู่รักควงแขนจดทะเบียนสมรส
14 กุมภาพันธ์ 2568 | 3,925หาดใหญ่ | เตือนภัยระวังคนเร่ร่อน
14 กุมภาพันธ์ 2568 | 4,967สะเดา | เดินหน้ากวาดล้างน้ำมันเถื่อน ตั้งขายใจกลางเมืองสะเดา ดีเซล 45
13 กุมภาพันธ์ 2568 | 4,689หาดใหญ่ | รวบ 2 ผัวเมีย ขายยาไอซ์ให้คนในชุมชน ไอซ์ถุงละ 100 บาท ยาบ้า
13 กุมภาพันธ์ 2568 | 7,415บ้านพรุ | โชคดีไม่โดนคน! กระสุนปริศนาตกใส่หลังคาโรงจอดรถ
13 กุมภาพันธ์ 2568 | 4,341สงขลา | ห้ามออกใบอนุญาตพกปืน 1 ปี เริ่ม 14 ก.พ. 68
13 กุมภาพันธ์ 2568 | 4,887