หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวอาชญากรรม

นราธิวาส | สรุปเหตุระเบิด 2 จุด คนร้ายลอบวางระเบิดด้วยรถยนต์ประกอบระเบิดแสวงเครื่อง อ.ศรีสาคร และ อ.ยี่งอ
5 กุมภาพันธ์ 2568 | 4,808
นราธิวาส | สรุปเหตุระเบิด 2 จุด คนร้ายลอบวางระเบิดด้วยรถยนต์ประกอบระเบิดแสวงเครื่อง อ.ศรีสาคร และ อ.ยี่งอ

วันที่ 4 ก.พ.68 จากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด ในพื้นที่อำเภอศรีสาคร และอำเภอยี่งอ จังหวัดนราธิวาส จำนวน 2 เหตุการณ์ โดย เหตุการณ์แรกเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ได้เกิดเหตุระเบิดบริเวณลานจอดรถของสถานีตำรวจภูธรอำเภอศรีสาคร อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส จากการตรวจสอบเบื้องต้นเป็นรถยนต์ประกอบระเบิดแสวงเครื่อง

ซึ่งรถยนต์คันดังกล่าวเป็นรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ ทะเบียน กฉ 4006 ยะลา เป็นของ จ่าสิบตำรวจ ซุลกิฟลี เจ๊ะมามะ เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำสถานีตำรวจภูธรอำเภอศรีสาคร โดยเมื่อคืนวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2568 จ่าสิบตำรวจซุลกิฟลีฯ ได้ขับรถยนต์คันดังกล่าวไปจอดไว้ในที่จอดรถของบ้านพักตนเอง แล้วเข้าไปพักผ่อนในบ้าน ซึ่งมีผู้พักอาศัย คือ จ่าสิบตำรวจ ซุลกิฟลีฯ ภรรยา และลูกอีก 2 คน รวมเป็น 4 คน และช่วงเช้าวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2568 จ่าสิบตำรวจ ซุลกิฟลีฯได้ขับรถคันดังกล่าวไปส่งลูกที่โรงเรียน และส่งภรรยาไปทำงานที่โรงพยาบาล

จากนั้นได้นำรถมาจอดไว้บริเวณลานจอดรถของสถานีตำรวจภูธรอำเภอศรีสาคร โชคดีที่ระเบิดทำงานขณะที่ไม่มีใครอยู่ภายในรถ คาดว่าคนร้ายนำระเบิดมาซุกไว้บริเวณท้ายรถหลังบังโคลนระหว่างซุ้มล้อ เบื้องต้น สถานีตำรวจภูธรอำเภอศรีสาครศรีสาคร ได้กั้นบริเวณที่เกิดเหตุ และประสานเจ้าหน้าที่เก็บกู้วัตถุระเบิด เพื่อทำการตรวจพิสูจน์ พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่บ้านของ จ่าสิบตำรวจซุลกิฟลีฯ และบริเวณเส้นทางที่สามารถเข้าออกบ้านจ่าสิบตำรวจซุบกิฟลีฯ ได้ สำหรับรายละเอียดความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

สำหรับเหตุการณ์ที่สอง เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 09.20 น. ได้เกิดเหตุระเบิดบริเวณลานจอดรถภายในที่ว่าการอำเภอยี่งอ จังหวัดนราธิวาส บริเวณหน้ากองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอยี่งอ จากการตรวจสอบเบื้องต้นเป็นการระเบิดจากรถยนต์ประกอบระเบิดแสวงเครื่อง โดยจากการระเบิด ทำให้เกิดเพลิงไหม้รถยนต์คันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงเข้าควบคุมสถานการณ์และตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบว่ารถที่ถูกเพลิงไหม้เป็นรถยนต์ยี่ห้อ MG ของปลัดอำเภอยี่งอ

โดยทั้ง 2 เหตุการณ์ ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมพื้นที่เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดเพิ่มเติม และเข้ารวบรวมพยานหลักฐาน และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อนำตัวผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายต่อไป


เรื่องที่เกี่ยวข้อง