วันนี้ 15 มกราคม 2568 เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรงจากประเทศจีนอีกระรอก หนึ่งจะแผ่เสริมลงมาปกคลุมประเทศไทย และทะเลจีนใต้ ประกอบกับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัด ปกคลุมอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามันจะมีกำลังแรงขึ้น ลักษณะเช่นนี้ทำให้ในช่วงวันที่ 15-17 มกราคม 2568 บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกจะมีฝนหลายพื้นที่
และมีฝนหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณ จังหวัดสุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่ เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนหนักถึงหนักมาก และลมกระโชกแรง ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และ น้ำป่าไหลหลาก
สำหรับคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยจะมีกำลังค่อนข้างแรง โดยทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณ ที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ประชาชนที่อาศัยบริเวณชายฝั่งระวังอันตรายจากคลื่นที่ชัด เข้าหาฝั่ง ส่วนชาวเรือควรเพิ่มความระมัดระวังในการเดินเรือ หลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มี ฝนฟ้าคะนอง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันที่ 16-18 มกราคม 2568 จึงขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก อย่างใกล้ชิด
ทั้งนี้ทางเทศบาลนครสงขลาได้มีการปักธงแดงตลอดแนวบริเวณหาดชลาทัศน์-หาดสมิหลา ในช่วงฤดูมรสุมที่มีคลื่นลมแรงบริเวณชายหาด เพื่อเป็นการเตือนไม่ให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนบริเวณชายทะเลลงเล่นน้ำ เพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นซ้ำรอยที่มีเด็กและนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดจมน้ำทะเล
ขอบคุณภาพข่าว : ศิรินาถ สิทธิการ เทศบาลนครสงขลา
นาทวี | ฝูงนกเงือกกรามช้างปากเรียบมาเยือนเขาน้ำค้าง ชาวบ้านแห่ชม 2
14 กรกฎาคม 2568 | 4,755พัทลุง | นักท่องเที่ยวแห่ชมปรากฏการณ์ธรรมชาติใกล้ชิด
13 กรกฎาคม 2568 | 4,730ภาคใต้ | อุตุเตือน ภาคใต้ฝนตกหนักถึงหนักมากมีคลื่นลมแรง ช่วงวันที่
12 กรกฎาคม 2568 | 5,412ระโนด | ปล่อยปลากะพงขาว 10,000 ตัวลงสู่คลองแดน
12 กรกฎาคม 2568 | 4,714สตูล | อช.หมู่เกาะเภตรา สำรวจพบพะยูนฝูงใหญ่-สัตว์ทะเลหายาก
7 กรกฎาคม 2568 | 5,083ยารักษามะเร็ง | อิมครานิบ 100
7 กรกฎาคม 2568 | 4,874ม่วงงาม | เดินหน้าแล้ว 30% รื้อถอนเขื่อนกันคลื่นหาดม่วงงาม งบฯ 87
4 กรกฎาคม 2568 | 5,616หาดใหญ่ | คนแรกของไทย! ผศ.ดร.อิทธิพล จีระพันธ์ คว้ารางวัล The
1 กรกฎาคม 2568 | 6,565