หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวสังคมและการเมือง

สงขลา | ยินดีต้อนรับนางคณิตา ราษฎร์นุ้ย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาคนใหม่เดินทางเข้ารับตำแหน่งวันแรก
4 พฤศจิกายน 2567 | 16,749
สงขลา | ยินดีต้อนรับนางคณิตา ราษฎร์นุ้ย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาคนใหม่เดินทางเข้ารับตำแหน่งวันแรก

วันที่ 4 พฤศจิกายน 2567 นางคณิตา ราษฎร์นุ้ย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เข้ารับตำแหน่งเป็นวันแรก หลังกระทรวงมหาดไทยมีคำสั่งให้ย้ายมาดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา จากเดิมดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี

โดยวันนี้มีนายเศวต เพชรนุ้ย และนายวิทยา จันทน์เสนะ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ นายอำเภอ รวมไปถึงหน่วยงานต่าง ๆ ในจังหวัดสงขลา ร่วมให้การต้อนรับด้วยบรรยากาศที่อบอุ่น

เมื่อรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาเดินทางมาถึง ได้เข้าสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสงขลา เพื่อความเป็นสิริมงคล เนื่องในโอกาสโอนย้ายมาดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาคนใหม่ โดยศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสงขลาแห่งนี้ เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนไทยเชื้อสายจีนทั้งในจังหวัดสงขลา

จากนั้นได้เดินทางไปสักการะพระพุทธศรีสงขลานครินทร์ นำพวงมาลัยดอกไม้เข้าถวายราชสักการะ ก่อนจะเดินทางต่อไปยังพระอนุสาวรีย์พลเอกสมเด็จพระเจ้าบรมวงศ์เธอ เจ้าฟ้ายุคลทิฆัมพร กรมหลวงลพบุรีราเมศวร์ ซึ่งประดิษฐานอยู่บนเขาน้อย จังหวัดสงขลา ต่อด้วยเข้าสักการะพระอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ พระบิดาแห่งราชนาวีไทย  หรือมีอีกชื่อหนึ่งว่า "เสด็จเตี่ย" เป็นที่เคารพนับถือของคนโดยทั่วไปในภาคใต้

นางคณิตา ราษฎร์นุ้ย เข้ารับตำแหน่งทางราชการด้วยตำแหน่งปลัดอำเภอ อ.ตาพระยา จ.สระแก้ว และเป็นนักวิชาการปกครอง กองวิชาการและแผนงาน กรมการปกครอง จากนั้นมีการปรับเปลี่ยนตำแหน่งไปตามลำดับจนได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งท้องถิ่นจังหวัดปทุมธานี และเป็นผู้อำนวยการกองพัฒนาและส่งเสริมการบริหารท้องถิ่น กองพัฒนาและส่งเสริมการบริหารงานท้องถิ่น กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น หลังจากนั้นได้รับการแต่งตั้งจากกระทรวงมหาดไทยให้เข้ารับตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี และปัจจุบันมีคำสั่งให้ย้ายมาดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา

โดยนางคณิตา ราษฎร์นุ้ย กล่าวว่า ในช่วงชีวิตการรับราชการที่ผ่านมา ได้ทำงานเกี่ยวกับท้องถิ่นมาหลายปี เข้าใจบทบาทการทำงาน พร้อมทำงานเพื่อพี่น้องชาวสงขลา และฝากไปถึงหน่วยงานในจังหวัดสงขลา หากมีอะไรที่เป็นข้อสงสัย หรือต้องการเข้าพบเพื่อปรึกษาหารือ ก็สามารถเข้าพบได้ตลอด โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลายังกล่าวทิ้งท้ายอีกว่า วันนี้ตนรู้สึกดีใจมาก ที่ได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากทุกภาคส่วน จะปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาให้ดีที่สุด พร้อมพัฒนาและสานต่องานของจังหวัดสงขลาต่อไป

ภาพ/ข่าว : พงศธร บุญสุข สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา


เรื่องที่เกี่ยวข้อง