วันที่ 28 ตุลาคม 2567 นายอภิชาติ สาราบรรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นายวันชัย ปริญญาศิริ นายกเทศมนตรีนครสงขลา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
ลงพื้นที่สำรวจความพร้อมโครงการฟื้นฟูและพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวในเขตเทศบาลนครสงขลา ณ สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษามหาราชินี โดยมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาสวนสาธารณะและแหล่งท่องเที่ยวในเขตเทศบาล ให้เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของประชาชนและดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มากขึ้น
โครงการนี้อยู่ภายใต้แผนงบประมาณประจำปี 2569 โดยมีการลงพื้นที่ระหว่างวันที่ 28 - 29 ตุลาคม 2567 ภายใต้การกำกับของสำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมภาคใต้ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่ทำหน้าที่พิจารณาและกลั่นกรองแผนพัฒนาจังหวัดและกลุ่มจังหวัด และจัดเตรียมการขอตั้งงบประมาณประจำปี
นอกจากนี้ สำนักงานพัฒนาเศรษฐกิจฯ ยังมีบทบาทในการวางแผนการพัฒนาพื้นที่และการจัดการงบประมาณเพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในจังหวัดสงขลา
โดยสวน 72 พรรษา มหาราชินี ตั้งอยู่บริเวณชุมชนท่าสะอ้าน อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา เป็นสถานที่พักผ่อนออกกำลังกายยามเย็นและพื้นที่ทำกิจกรรมของชุมชน เชื่อมต่อกับบริเวณริมปากคลองสำโรงด้านทะเลสาบสงขลา พื้นที่ประมาณ 8 ไร่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษณ์ ที่ทางเทศบาลนครสงขลาพัฒนาขึ้นเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของคนในชุมชน โดยใช้เป็นที่จอดเรือท่องเที่ยวของประชาชนที่ว่างจากการทำประมงพื้นบ้าน นอกจากนี้ยังเป็นการรักษาคุณภาพน้ำ ให้ดีขึ้นโดยการปลูกต้นโกงกางเพื่อปรับปรุงระบบนิเวศน์ รองรับการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์
สะบ้าย้อย | ตามรอยเส้นทางสายมู เที่ยวงาน “SABAYOI COFFEE FESTIVAL
11 กรกฎาคม 2568 | 3,951สงขลา | สงขลาทำถึง! ชวนเที่ยวงาน“หรอยไหร 100 Lights” วันที่ 4-6 ก.ค.
5 กรกฎาคม 2568 | 6,956หาดใหญ่ | ตลาดน้ำคลองแหคึกคัก เปิดงานเส้นทางท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม
30 มิถุนายน 2568 | 5,716สทิงพระ | “นายกสุพิศ“ โชว์ฟิตแบกลูกโหนดของดีสทิงพระ
27 มิถุนายน 2568 | 4,140สงขลา | ชาวสงขลาแขบมาต่ะ! ช็อปสินค้าลดราคา ในมหกรรมสินค้าราคาถูก
21 มิถุนายน 2568 | 8,838พัทลุง | คึกคักจุดชมทุ่งทานตะวันผสานศรัทธา “หลวงพ่อหมุน”
18 มิถุนายน 2568 | 5,424พัทลุง | กรมทางหลวงชนบท ชวนเที่ยว"สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80
13 มิถุนายน 2568 | 4,510หาดใหญ่ | เชิญชวนร่วมสักการะพระบรมสารีริกธาตุ ณ วัดมหัตตมังคลาราม
10 มิถุนายน 2568 | 6,060