หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวสังคมและการเมือง

พัทลุง | ยึดไอ้โง่ จำนวน 48 ลูก ลักลอบทำประมงจับสัตว์น้ำผิดกฎหมาย.
15 สิงหาคม 2567 | 5,147
พัทลุง | ยึดไอ้โง่ จำนวน 48 ลูก ลักลอบทำประมงจับสัตว์น้ำผิดกฎหมาย.

นายสายัญ สุวรรณชาตรี หัวหน้าหน่วยป้องกันและปราบปรามประมงน้ำจืดพัทลุง มอบหมาย ว่าที่ ร.ต.นครินทร์ ผลเจริญ เจ้าพนักงานประมงปฎิบัติงาน พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดเรือตรวจเกาะหมาก 12 บูรณาการและรับการประสานงานจากประมงอำเภอปากพะยูน ในการออกปฎิบัติงานควบคุม

ปราบปรามการทำประมงผิดกฎหมาย บริเวณทะเลสาบสงขลา ท้องที่จังหวัดพัทลุงและจังหวัดสงขลา ได้ประชาสัมพันธ์ สอบถามความเป็นอยู่ ข่าวสาร/เบาะแสการใช้เครื่องมือประมงผิดกฎหมายกับชาวประมงในพื้นที่

และได้ตรวจพบมีการลักลอบทำการประมงด้วยเครื่องมือประเภทลอบพับได้ (ไอ้โง่) โดยไม่ได้รับอนุญาต ไม่พบผู้กระทำความผิด บริเวณท้องที่ ม.1 ต.เกาะนางคำ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง

จึงดำเนินการตรวจยึดเครื่องมือดังกล่าว จำนวน 48 ลูก ซึ่งมีความผิดตาม พ.ร.ก.การประมง พ.ศ.2558 และฉบับแก้ไข พ.ศ.2560 (ฉบับที่ 2) มาตรา 67 (2) บทลงโทษตามมาตรา 147 นำส่ง สภ เกาะนางคำ ตาม ปจว.ข้อ 1 เวลา 10.31 น. ลว 8 สิงหาคม 2567 โดยมี ร.ต.อ.ทวีวัตร มิ่งทอง ปฏิบัติหน้าที่พนักงานสอบสวน


เรื่องที่เกี่ยวข้อง