หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวอาชญากรรม

พัทลุง | แม่แจ้งความคดีไม่คืบ! หลังลูกสาว 12 ขวบ ถูกเพื่อนบ้านที่เป็นลุง อายุ 62 ปี กระทำอนาจาร
23 เมษายน 2567 | 5,359
พัทลุง | แม่แจ้งความคดีไม่คืบ! หลังลูกสาว 12 ขวบ  ถูกเพื่อนบ้านที่เป็นลุง อายุ 62 ปี กระทำอนาจาร

ผู้สื่อข่าวรายงานจากจังหวัดพัทลุง แม่วัย 34 และ 32 ปี ร้องผู้สื่อข่าวข่าวขอความเป็นธรรมหลังลูกสาว วัย 12 ปี กำลังเล่นอยู่ที่ ศาลาหมู่บ้าน หมู่ที่ 7 ต.เกาะนางคำ  อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง ถูกเพื่อนบ้านที่เป็นลุง อายุ 62 ปี กระทำอนาจาร ตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคม 2566  พาลูกสาว วัย 12 ปี 2 คนไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เกาะนางคำ จ.พัทลุง ผ่านมาหลายเดือนคดียังเงียบ จนเด็กสาว ทั้ง 2 จิตตก เก็บตัวเงียบไม่ร่าเริงเหมือนเมื่อก่อน 

โดยนาง ปิ่นจุฑา ชูศรีนุ่น อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/1 ม.7 ต.เกาะนางคำ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง แม่เด็กหญิง คนแรกเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่ลูกสาวพร้อมน้องๆเล่นอินเตอร์เน็ต และเล่นเครื่องออกกำลังกาย ที่ศาลาประศาลาหมู่บ้านในช่วงก่อนเที่ยง  ได้มีลุงเมือง ปั่นรถจักรยานมาและมาพูดคุยกับเด็ก ขณะที่ลูกสาวได้เดินหนีและไปยืนอยู่ริมน้ำ ลุงเมืองได้เดินมาอีกแล้วโอบจากด้านหลังแล้วจับหน้าอก จนเด็กวิ่งหนีมายืนเล่นต่อที่ตัวศาลาหมู่บ้าน แล้วลุงเมืองก็พยายามเดินตามมาอีก จนกระทั่งน้องเข้าไปในห้องน้ำ

ซึ่งห้องน้ำของศาลาหมู่บ้านปิดประตูไม่ได้ ได้ให้น้องต้นหอม ที่เป็นเพื่อนไปยืนจับประตูให้ ต่อมาลุงเมืองก็เดินไปอีกพร้อมทั้งผลักน้องต้นหอมเข้าห้องน้ำและพยายามจับหน้าอกหลายครั้ง ก่อนเด็กทั้งสอง โวยวายเสียงดัง จนกระทั่งลุงเมืองได้เดินออกมาพร้อมบอกกับเด็กว่าหากไปที่บ้านลุงจะให้เงินคนละ 1,000 บาท แต่เด็กหญิงทั้งสองต่างวิ่งหนีกลับบ้าน ปิดเรื่องเงียบไม่กล้าบอกใคร

จนกระทั่งถัดมาอีกวัน น้องต้นหอมได้ทักแชทไปบอกพ่อว่า บอกถูกตาเมืองจับหน้าอก และพยายามลวนลามเกิดความกลัวไม่กล้า บอกใครเพราะตาเป็นคนในหมู่บ้านและเห็นหน้ากันทุกวัน จนกระทั่งไปโรงเรียนน้องต้นหอม เริ่มมีอาคารจิตตกและไม่พูดคุยสนุกกับเพื่อน ก่อนครูประจำชั้นไปถามอีกครั้ง จนทราบว่าถูกลวนลาม พ่อทราบข่าวจึงพาแจ้งความพร้อมกับผู้ปกครองน้องแบล

นางปิ่นจุฑา แม่น้องแบล ยังเล่าอีกว่า แจ้งความวันที่ 18 ธันวาคม 66 ร้อยเวรรับเรื่องแต่ไม่มีอะไรคืบหน้า ผ่านมา 3 เดือนเจอหัวหน้าโรงพักจึงได้ทวงถาม แกบอกว่าแกยังไม่ทราบเรื่อง แต่พอหลังจากทราบเรื่อง แกก็ได้เรียกแม่เด็กมาสอบปากคำ พร้อมทั้ง คู่กรณีมาพบ แต่ก็ไม่มีอะไรคืบหน้า เด็กทั้ง 2 ก็ยังมีอาการหวาดระแวงไม่กล้าออกไปไหนเพราะกลัว

ด้านนางสาว วรรณนิษา คงชำนาญ อายุ 32 ปี แม่ของน้องต้นหอม ก็เล่าเช่นเดียวกัน บอกว่าทุกวันนี้ลูกสาวยังจิตตก เก็บตัวเงียบไม่ร่าเริงเหมือนแต่ก่อน ตำรวจรับแจ้งความแต่ไม่ดำเนินคดีให้เวลาผ่านมาเกือบ 5 เดือนยังเงียบ โชคดีวันนั้นเด็กโดนลวนลาม หากเด็กถูกกระทำมากว่านี้จะขอความเป็นธรรมให้ลูกจากไหน จึงร้องขอความเป็นธรรมให้ลูกจากผู้สื่อข่าวดังกล่าว

ขณะน้องแบลและน้องต้นหอมเด็กหญิงวัย 12 ปี ย่างเข้า 13 ปี ขณะเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังในตอนเกิดเหตุ ทั้ง 2 ยังอยู่ในอาการวิตก และกลัวๆ โดยน้องต้นหอมจะมีอาการกังวลและจิตตกมากกว่า โดยผู้สื่อข่าวยังถามผู้ปกครองหลังเกิดเหตุ มีนักสังคมสงเคราะห์ ได้เข้ามาดูแลฟื้นฟูสภาพจิตใจน้องบ้างยัง ทั้ง 2 บอกยังไม่มีใครเข้ามาดูแลน้องเลย

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง สภ.เกาะนางคำ อ.ปากพะยูน จ.พัทลุง พื้นที่รับผิดชอบ ในที่เกิดเหตุ เบื้องต้น ทาง พ.ต.ท.สรรเสริญ หมื่นพรรณนาราย สารวัตรใหญ่หัวหน้าโรงพัก กล่าว่า คดีดังกล่าวผู้ปกครองมาแจ้งความวันที่ 18 ธันวาคม 2566  แต่ทางพนักงานสอบสวนปิดเรื่องเงียบ ไม่รายงานผู้บังคับบัญชา ตนเพิ่งมาทราบเรื่องวันที่ 1 มีนาคม 2567 หลังจากลงพื้นที่ ท้องที่ ม.7 ต.เกาะนางคำ ผู้ปกครองได้สอบถามเรื่องที่แจ้งความลูกถูกกระทำอนาจาร

ตนจึงได้ทราบเรื่องก่อนเรียกสอบถามกับพนักงานสอบสวน เบื้องต้นยังไม่ได้รับเรื่องหรือดำเนินการอะไรเกี่ยวกับคดีดังกล่าว ตนจึงได้สั่งย้ายพนักงานสอบสวนคนนั้นไป ก่อนรับเรื่องให้พนักงานสอบสวนคนใหม่ รับแจ้งความเพื่อดำเนินคดีแล้ว  โดยภายในสัปดาห์หน้า จะเรียกผู้เสียหายที่เป็นเด็กมาสอบปากคำพร้อมกับสหะวิชาชีพ พร้อมให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

ผู้สื่อข่าวยังได้เดินทางไปสอบถาม ลุงเมือง นายเจริญผล (ขอสงวนนามสกุล) เบื้องต้น ลุงเมืองบอกว่าถูกกล่าวร้าย ใส่ความตนไม่ได้ทำแบบนั้น และเมียลุงเมืองยังบอกอีกว่า ทั้งหมดเป็นการกุเรื่องทั้งนั้น ตนถามสามี สามีบออกไม่ได้ทำและไม่เคยไปที่ศาลาหมู่บ้าน 

ขณะผู้สื่อข่าวยังถามเพิ่มเติมอีกว่าก่อนหน้านี้ 2-3 วันที่ผ่านมา ลุงเมืองเจอเด็กหญิงอีก แล้วบอกว่าลูกจะเอาเงินชื้อขนมมั๊ยเดี่ยวลุงให้ เราเลยได้ถามว่าเรื่องจริงมั๊ย ลุงเมืองบอกไม่เคยเจอ และเมียบอกวันๆลุงทำแต่งาน.


เรื่องที่เกี่ยวข้อง