หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวสังคมและการเมือง

บ้านพรุ | ลูกชายตามทวงเหล้าคืน 2 กลม ที่โจรขโมยไปจนเจอตัว ก่อนโจรจะเอามีดขึ้นมาไล่แทง.
23 เมษายน 2567 | 7,228
บ้านพรุ | ลูกชายตามทวงเหล้าคืน 2 กลม ที่โจรขโมยไปจนเจอตัว ก่อนโจรจะเอามีดขึ้นมาไล่แทง.

วันนี้(23/4/67) จากกรณี ทีมข่าวหาดใหญ่โฟกัส ได้นำเสนอข่าว โจรคอแห้ง ขโมยเหล้า 2 กลม ภายในร้านชำแห่งหนึ่ง ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บ้านเลขที่ 63 ถนนสันติวิถี ตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ซึ่งได้เปิดเป็นร้านขายของชำบริเวณหน้าบ้าน ก่อนพบ นางวิไลวรรณ แซ่เลียง หรือ แม่หมี่ อายุ 56 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านและร้านขายชำ

พร้อมกับพาผู้สื่อข่าวไปดูจุดที่คนร้ายเป็นวัยรุ่นชายได้ขี่รถจักรยานยนต์มาคนเดียว ซึ่งได้จอดตรงหน้าบ้าน จากนั้นพาไปดูจุดชั้นวางของซึ่งเป็นจุดที่วางเหล้า พร้อมกับมอบหลักฐานวิดีโอกล้องวงจรปิดภายในร้านช่วงที่วัยรุ่นชายได้ก่อเหตุหยิบเหล้าไป 2 กลม ผู้สื่อข่าวจึงได้สอบถามเจ้าของร้านชำกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ต่อมาลูกชายได้ตรวจสองกล้องวงจรปิดและขี่นถจักรยานยนต์ออกตามหาวัยรุ่นคนดังกล่าว ก่อนพบตัวเจอวัยรุ่นชายซึ่งได้นั่งรออาหารอยู่หน้าร้านส้มตำพร้อมขี่รถเข้าไปหาจนเกิดการทะเลาะวิวาทมีปากเสียงซึ่งวัยรุ่นชายได้ชักอาวุธมีดขึ้นมาไล่แทงก่อนจะขี่รถหลบหนีไปได้ เหตุเกิดถนนสันติวิถี ตำบลบ้านพรุ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

จากการสอบถาม นางวิไลวรรณ แซ่เลียง หรือ แม่หมี่ ได้เล่าว่า ได้มีวัยรุ่นชายขี่รถมาจอดหน้าร้านและลงมาถามว่ายังมีออนไลน์อีกไหม ตนจึงได้ตอบไปว่าไม่มีลูกสาวเข้าไปนอนแล้ว จากนั้นก็เข้าไปซื้อขนมแล้วก็เดินไปหน้าบ้าน จากนั้นก็เดินกลับนั่งกินขนมแล้วก็ถามว่า 'ป้าๆถังขยะอยู่ไหน' แล้วก็เดินไปหน้าบ้านต่อ สักพักก็มีลูกค้าเข้ามาซื้อหลายคนตนก็ยืนอยู่ฝั่งนู้น

จากนั้นวัยรุ่นชายก็รีบเดินเข้ามาแล้วก็เบียดๆ ก่อนจะเอื้อมไปหยิบเหล้า 2 กลม แล้วก็ทำแกล้งเดินดูขนมพอตนเผลอวัยรุ่นชายก็เดินออกไปขึ้นรถขี่หลบหนีเลย แล้วก็มีผู้หญิงที่นั่งอยู่บนรถด้านหน้าซึ่งเป็นแฟนของลูกค้าที่กำลังซื้อของในร้าน ก็ได้ตะโกนบอกตนว่า 'ป้าๆ คนนั้นเอาเหล้าไปได้จ่ายเงินยัง' ตนก็ตอบกลับไปว่า ไม่มีใครซื้อเหล้าทีนะเมื่อกี้ ตนจึงได้รีบเรียกลูกชายและดูกล้องวงจรปิดก็พบว่าเป็นวัยรุ่นที่คนเมื่อกี้ 

ต่อมาหลังดูกล้องวงจรปิดลูกชายของตนจึงได้ขี่รถออกไปหาวัยรุ่นชายคนนั้น ตนจึงบอกกับลูกชายว่า 'ดึกแล้วไม่ต้องออกไปหรอก' ลูกชายก็ตอบกลับมาว่า 'ไม่เป็นแค่ขี่รถเวียนดู' ปรากฎว่าลูกชายได้ขี่รถเวียนดูแล้วไปเจอนั่งอยู่หน้าร้านอาหาร ลูกชายจึงได้ขี่รถเข้าไปจอดและได้ถามว่า 'เอาไปไว้ที่ไหน เอาคืนมา' จากนั้นวัยรุ่นชายก็ตอบว่า 'ไม่ได้เอาไป' แล้วก็ทำท่าจะหนี ลูกชายของตนจึงได้จับคอเสื้อเอาไว้

ก่อนที่วัยรุ่นชายชักมีดขึ้นมายาวประมาณ 1 ฟุต ได้และทำท่าจะแทง ลูกชายจึงได้ปล่อยคอเสื้อแล้วกระโดดหลบมีดแล้วก็ลูกชายวิ่งเข้าไปในร้านแล้วก็ขอไม้กวาดคนในร้านซึ่งกำลังกวาดพื้น ส่วนวัยรุ่นชายก็ได้ขี่รถหลบหนีไป แต่ช่วงจังหวะขี่รถหนีลูกชายก็ได้เอาไม้กวาดตีไปที่หน้า 1 ครั้ง ก่อนจะขี่รถหายไปเลย 

ล่าสุดตนได้เข้าแจ้งความแล้วและคนแถวนี้นิสัยดีไม่มีนิสัยขโมยของเลย ส่วนวัยรุ่นชายคนนั้นมันเป็นคนนอกพื้นที่จึงอยากฝากถึงวัยรุ่นชายคนนั้น พ่อแม่เลี้ยงมาใครๆก็อยากให้เป็นคนดี ทำไมไม่ทำงาน ทำงานอะไรก็ได้ หางานทำเถอะอย่าทำแบบนี้เลย เพราะอย่างน้อยๆพอเค้าจับได้ ก็เห็นอยู่แล้วว่าสภาพนั้นเป็นยังไง


เรื่องที่เกี่ยวข้อง