หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวสังคมและการเมือง

นราธิวาส | จับ! มือวางระเบิดหน้าบิ๊กซีสาขาดุซงญอ จำนวน 3 ราย พร้อมอาวุธปืน 1 กระบอก
23 เมษายน 2567 | 5,898
นราธิวาส | จับ! มือวางระเบิดหน้าบิ๊กซีสาขาดุซงญอ จำนวน 3 ราย พร้อมอาวุธปืน 1 กระบอก

กอ.รมน.ภาค 4 สน. รายงานความคืบหน้าเจ้าหน้าที่เข้าบังคับใช้กฎหมาย เหตุลอบวางระเบิดในพื้นที่ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส (เมื่อวันที่ 4 เม.ย.67) เบื้องต้นควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้ 3 ราย

วันนี้ 23 เมษายน 2567 เวลา 03.00 น. หน่วยปฏิบัติการพิเศษร่วมประจำจังหวัดนราธิวาส ได้สนธิกำลัง 3 ฝ่าย เข้าบังคับใช้กฎหมายตรวจสอบบุคคลต้องสงสัย หลังได้รับแจ้งเบาะแสจากประชาชนว่ามีกลุ่มคนร้ายเข้ามาหลบซ่อนพักพิงในพื้นที่ตำบลศรีบรรพต อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส

ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับกรณีเหตุคนร้าย จำนวน 4 ราย ขับขี่รถจักรยานยนต์ จำนวน 2 คัน ลอบวางระเบิดบริเวณลานจอดรถและ บริเวณตู้ ATM กรุงไทย หน้ามินิบิ๊กซี สาขาดุซงญอ หมู่ที่ 1 ตำบลดุซงญอ อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 4 เมษายน 2567 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการเข้าตรวจสอบและควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับ ป.วิ อาญา คดีลักทรัพย์และคาดว่าร่วมกันก่อเหตุดังกล่าว จำนวน 3 ราย ทราบชื่อ

1. นายอรรนพ ปูเต๊ะ อายุ 21 ปี ที่อยู่ 10 หมู่ที่ 5 ตำบลดุซงญอ อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส ตรวจพบอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มิลลิเมตร ยี่ห้อ SMITH & WESSON รุ่น MP9c ทะเบียน กท 5015674 พร้อมซองกระสุน 1 ซอง ภายในบรรจุกระสุน 9 นัด เจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวไปยังศูนย์ซักถามหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41

2. นายอัสรี เจ๊ะห อายุ 20 ปี ที่อยู่ 57/1 หมู่ที่ 5 ตำบลศรีบรรพต อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส เจ้าหน้าที่เชิญตัวไปยังศูนย์ซักถามหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 46 

3. นายสาลาฮูดีน เจ๊ะแน อายุ 21 ปี ที่อยู่ 26/2 หมู่ที่ 5 ตำบลศรีบรรพต อำเภอศรีสาคร จังหวัดนราธิวาส ล่าสุดเจ้าหน้าที่เชิญตัวไปยังศูนย์ซักถามหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 46 เพื่อดำเนินกรรมวิธีซักถามและขยายผล

เบื้องต้น นายนายสาลาฮูดีนฯ ให้การยอมรับว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีลอบวางระเบิดดังกล่าว โดย นายสาลาฮูดีฯ เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน และมี นายอรรนพฯ ซ้อนท้ายและได้นำระเบิดไปวางไว้ที่บริเวณตู้ ATM กรุงไทย หน้ามินิบิ๊กซี รวมทั้งนาย อัสรีฯ เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สกูปปี้ และมีนายมัง (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) ซ้อนท้ายและได้นำระเบิดไปวางตรงต้นไม้บริเวณที่เกิดเหตุทั้งนี้ในขั้นตอนการปฏิบัติ

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่พูดคุยและสร้างความเข้าใจแก่ครอบครัวและญาติของผู้สงสัย ให้ทราบถึงขั้นตอนการทำงานของเจ้าหน้าที่ รวมทั้งให้ปฏิบัติด้วยความโปร่งใส ยุติธรรม คำนึงถึงหลักสิทธิมนุษยชนให้มากที่สุด


เรื่องที่เกี่ยวข้อง