หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวสังคมและการเมือง

หาดใหญ่ | พาณิชย์สงขลา ลงตรวจหน้าตาก๋วยเตี๋ยวถ้วย 300 บาท สั่งปรับเหลือถ้วยละ 150 บาท.
23 เมษายน 2567 | 22,589
หาดใหญ่ | พาณิชย์สงขลา ลงตรวจหน้าตาก๋วยเตี๋ยวถ้วย 300 บาท สั่งปรับเหลือถ้วยละ 150 บาท.

วันนี้(23/4/67) หลังจากที่เป็นดาราม่าในหาดใหญ่  สาวรายหนึ่งได้โพสต์ภาพร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ได้คิดเงินเป็นจำนวน 1,200 บาท พร้อมมีการระบุข้อความว่า 'ครั้งแรกเลยค่ะ ก๋วยเตี๋ยวข้างทางข้างหลัง โรงแรม เรด แพลนนิต ก๋วยเตี๋ยว3ถ้วย900 ส้มตำ1จาน น่องไก่1 ทั้งหมด1,200 แพงขนาดนั้นเลยหรอคะ???'

ซึ่งได้โพสต์ลงในกลุ่ม ของกินหาดใหญ่ส่งฟรี หลังมีการโพสต์ลงในกลุ่มทำให้มีใช้เฟซบุ๊คต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ทำให้มีการตั้งคำถามทำไมถึงขายราคานี้และใช้วัตถุดิบชนิดใดถึงมีราคาแพง

ต่อมา นายอาหมัด  เบ็ญอาหลี รองนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ นางรพิยารัตน์  ตันติเมตตา หัวหน้าสำนักปลัดเทศบาล และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เส้นถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 หรือ แยกโอเดียน ตั้งอยู่หน้าร้านขายผ้าใจกลางเทศบาลนครหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พร้อมมีการเรียก นางสาวอิศราภรณ์ กาเหย็ม หรือ ดาด้า อายุ 30 ปี เจ้าของร้านอาหาร ร้านเราฮาลาล มาทำการสอบถามและชี้แจงเรื่องราคาในเบื้องต้น หลังมีการพูดคุย นายอาหมัด  เบ็ญอาหลี รองนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ ได้ทำหนังสือรายงานถึงพณิชย์จังหวัดสงขลาเพื่อชี้แจงรายละเอียดเบื้องต้น 

 

ล่าสุดเวลา 19.00 น. วันเดียวกัน หลังเป็นข่าว นางสาวฉัตร์สุดา ชุมแสง พาณิชย์จังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นายอาหมัด  เบ็ญอาหลี รองนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ นางรพิยารัตน์  ตันติเมตตา หัวหน้าสำนักปลัดเทศบาล ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและดูปริมาณวัตถุดิบก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่มีการดราม่าในช่วงกลางคืนเนื่องจากร้านดังกล่าวได้เปิดขายให้กับนักท่องเที่ยวในช่วงกลางคืน จากนั้น นางสาวฉัตร์สุดา ชุมแสง พาณิชย์จังหวัดสงขลา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจึงได้ซักถามรายละเอียดและตรวจสอบวัตถุดิบที่นำมาใช้เป็นวัตถุดิบชนิดดีที่มีความเหมาะสมกับราคาหรือไม่ พร้อมกับให้ นางสาวอิศราภรณ์ กาเหย็ม หรือ ดาด้า เจ้าของร้าน ให้ทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่นักท่องเที่ยวสั่งขึ้นมาทันที เพื่อจะดูปริมาณของวัตถุดิบที่ใส่ลงไป 

จากการสังเกตุวัตถุดิบพบวัตถุดิบที่ใส่ลงไปนั้นเป็นวัตถุดิบชนิดอย่างดีตัวใหญ่ซึ่งมี กุ้งแม่น้ำขนาดเท่าฝ่ามือ ปลาหมึกกล้วยขนาดเท่าฝ่ามือ หอยแมลงภู่ ตีนไก่ต้มสุก เห็ดชนิดต่างๆวางเรียงรายในกระบะน้ำแข็งโชว์อยู่บนโต๊ะหน้าร้าน  พร้อมกับตรวจสอบภาชนะที่ใส่ซึ่งเป็นถ้วยกระเบื้องตราไก่ทรงกลม ขนาด 8-9 นิ้ว จากนั้นจึงให้ทางนางสาวอิศราภรณ์ทำก๋วยเตี๋ยวต้มยำที่เป็นดราม่าขึ้นมา 1 ถ้วย ซึ่งใช้เวลาประมาณเกือบ 10 นาที โดยภายในถ้วยมีวัตถุดิบที่ใส่ลงไปเป็นเส้นมาม่า 1 ห่อ กุ้งแม่น้ำ 5 ตัว ปลาหมึกกล้วยซอยครึ่งตัว หอยแมลงภู่ประมาณ 5-10 ตัว ลูกชิ้นปลา 3 ชิ้น เห็ดเข็มทอง เห็ดหูหนูขาวและเครื่องเคียงต้มยำ 

หลังมีการตรวจสอบเรียบร้อย นางสาวฉัตร์สุดา ชุมแสง พาณิชย์จังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า วันนี้ทางพณิชย์สงขลาได้ลงพื้นที่ตรวจสอบอีกครั้งซึ่งทางร้านได้จำหน่ายอาหารแล้วเวลานี้ จากการที่ได้ดูวัตถุดิบและให้ทางร้านปรึงให้ดู ก็จัเห็นได้ว่าทางร้านมีป้ายราคาแสดงชัดเจนไว้เรียบร้อยซึ่งตรงนี้ไม่ได้มีความผิดแต่อย่างใด ส่วนที่ถามว่าราคา 300 บาทนั้น ราคาแพงเกินสมควรหรือป่าว

ซึ่งตรงนี้จากการตรวจสอบทางร้านก็มีราคาก๋วยเตี๋ยวแบบทั่วไปด้วยแต่ตรงนี้จะมีกุ้งแม่น้ำเข้ามาขาย ซึ่งกุ้งแม่น้ำราคามันจะขึ้นลงตามปริมาณ หรือ ขนาดตัวของกุ้ง ที่มีขายในตลาดสด แต่ระดับราคาค่อนข้างจะสูงอยู่

แต่สำหรับในวันนี้ตนได้แจ้งให้ทางผู้ประกอบการได้ปรับรถราคาลงมา ไม่ควรจะให้ราคาสูงเกินต้นทุนที่ได้ซื้อวัตถุดิบมาเพราะว่าหาดใหญ่ของเราเป็นเมืองท่องเที่ยว โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและสิงคโปร์ แล้วก็ชาวจีน โดยเฉพาะเสาร์อาทิตย์มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเป็นจำนวนมาก ถ้าหากว่าราคาไม่สูงเกินอลัเหมาะสมกับวัตถุดิบ ก็จะเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของเมืองหาดใหญ่

ส่วนทางผู้ประกอบการหลังการพูดคุยทางผู้ประกอบการยินดีที่จะปรับลดราคาลงมา จากขั้นต้น 200 บาท ลดลงมาเหลือ 150 บาท ส่วนกุ้งแม่น้ำทางผู้ประกอบการจะคิดราคาตามต้นทุนที่ซื้อมา

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง