หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวสังคมและการเมือง

หาดใหญ่ | สาวงง? พานักท่องเที่ยวมากินก๋วยเตี๋ยว ราคาแพงไปไหม สั่งก๋วยเตี๋ยว 3 ถ้วย 900 ส้มตำ-น่องไก่ ทั้งหมด 1,200 บาท
22 เมษายน 2567 | 29,983
หาดใหญ่ | สาวงง? พานักท่องเที่ยวมากินก๋วยเตี๋ยว ราคาแพงไปไหม สั่งก๋วยเตี๋ยว 3 ถ้วย 900 ส้มตำ-น่องไก่ ทั้งหมด 1,200 บาท

วันนี้( 22/4/67) จากกรณีสาวโพสต์ข้อความในกลุ่มของกินหาดใหญ่ ถึงราคาอาหารที่ไปทานพร้อมกับนักท่องเที่ยวว่า ครั้งแรกเลยค่ะ ก๋วยเตี๋ยวข้างทางข้างหลัง โรงแรม เรด แพลนนิต ก๋วยเตี๋ยว3ถ้วย900 ส้มตำ1จาน น่องไก่1 ทั้งหมด1,200 แพงขนาดนั้นเลยหรอคะ?

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้มีการติดต่อไปยังผู้เสียหายและลงพื้นที่ตรวจสอบเส้นถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 หรือ แยกโอเดียน ตั้งอยู่หน้าร้านขายผ้าใจกลางเทศบาลนครหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา พร้อมกับนายอาหมัด  เบ็ญอาหลี รองนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ นางรพิยารัตน์  ตันติเมตตา หัวหน้าสำนักปลัดเทศบาล และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

จากนั้นได้มีการเรียกผู้ประกอบร้านค้ามาทำการชี้แจงเรื่องราคา ต่อมา นางสาวอิศราภรณ์ กาเหย็ม หรือ ดาด้า อายุ 30 ปี เจ้าของร้านอาหาร ร้านเราฮาลาล ก่อนจะมีการสอบถามที่มาที่ไปกับราคาอาหารดังกล่าว 

จากการสอบถาม นางสาวอิศราภรณ์ กาเหย็ม เปิดเผยว่า เมื่อคืนเรากำลังจะเก็บร้าน เขามากับแขกที่เขาพามาผู้หญิง 1 คน และผู้ชายมาเลย์ 1 คน เขาจะเอาก๋วยเตี๋ยวหนูเลยบอกว่าไม่มีน้ำใสแล้ว จะมีแต่พวกต้มยำ เราก็ให้ดูเมนูหน้าร้านเลย ตอนแรกเขาสั่ง 2 ถ้วย พอไปนั่งที่โต๊ะก็ได้มาสั่งเพิ่มอีก 1 ถ้วย และสั่งไก่ทอด 1 ชิ้น ส้มตำและชาเย็นอีก 3 แก้ว 

เราคิดราคาตามปกติเลย ถ้าต้มยำใส่กุ้งแม่น้ำ 4-5 ตัว หมึก หอย เห็ดราคา 300 บาท แต่ถ้าไม่มีกุ้งแม่น้ำ 200 -250 บาทแล้วแต่ลูกค้า เพราะเป็นกุ้งแม่น้ำทะเล เอ็นไก่ทอดก็ปกติ ส้มตำอะไรก็ราคา 80 บาท เป็นราคปกติของร้านเรา เราขาตรงนี้อยู่นานแล้ว ยืนยันว่าที่ใส่ลงไปเป็นของดี สดใหม่ทุวัน เขามากินก็มีอการมึนเมาด้วย เราก็บอกว่าให้ดูป้ายหน้าร้านให้ดีก่อนสั่ง

ทางด้าน นายอาหมัด  เบ็ญอาหลี รองนายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ เปิดเผยว่า ต้องเรียนว่าอันนี้เป็นเมนูขายดีของเขา ก่อนหน้านี้ก็มีพาณิชย์เข้ามากวดขันในเรื่องของกาติดป้ายราคา ซึ่งทางร้านก็ได้แสดงป้ายราคาชัดเจนทุกเมนู ซึ่งบางทีในราคาที่แสดง 200-300 บาทเขาอาจจะไม่รู้ว่ามีเนื้อ หรือใส่อะไรลงไปบ้างมากน้อยแค่ไหน เราต้องชัดเจนมากกว่านี้ ตอนนี้เรารู้ทางเทศบาลเองต้องไปเริ่มที่ประเด็นไหนที่ยังบกพร่องและต้องไปตรวจในอีกหลายๆร้าน ที่นักท่องเที่ยวเข้ามาจำนวนมาก เราจะกวดขันให้มากขึ้น ให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ถ้าร้านไม่ปฎิบัติตามก็ปรับและจำคุก 

ผมว่าต้องเป็นในราคาเดียวกัน ไม่ว่าจะต่างชาติหรือคนไทย ส่วนราคาที่เราตั้งไปจะถูกจะแพงก็ต้องให้พาณิชย์จังหวัดเข้ามาตรวจสอบดู ในเรื่องของวัตถุดิบด้วยที่นำมาขายว่าเหมาะสมไหม ในฐานะเราเป็นเมืองท่องเที่ยวก็อยากให้อยู่กันได้ เมื่อมาเที่ยวแล้วก็ให้อยากกินของอร่อยในราคาที่เป็นธรรม เพราะหาดใหญ่ถือเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องของอาหารอร่อย

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง