วันที่ 15 กรกฎาคม 2567 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากพ่อค้าผลไม้ตลาดขายผลไม้ขายส่ง ในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ว่า มีคนขับรถยนต์เก๋งสีขาว ป้ายทะเบียนมาเลเซีย ได้เข้ามาขโมยทุเรียนหมอนทองกลางตลาดรวมมูลค่าความเสียหาย 20,000 กว่าบาท อย่างไม่เกรงกลัวต่อกฎหมายและที่สำคัญมีคนพลุกพล่านตลอดเวลา
ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตลาดพงศ์เจริญ ถนนลพบุรีราเมศวร์ ตำบลคลองแห อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นตลาดขายส่งผลไม้ตามฤดูกาลและส่งออกต่างประเทศด้วย เบื้องต้นพบนายเอกราช จันทสุวรรณ หรือ บังหมีด อายุ 30 ปี เป็นเจ้าของร้านบังหมีด ผลไม้(ยีด์) จำหน่ายทุเรียนและผลไม้ตามฤดูกาล ก่อนจะพาผู้สื่อข่าวไปดูจุดที่วางเข่งทุเรียนบริเวณหน้าร้านและมอบหลักฐานกล้องวงจรปิดให้กับผู้สื่อข่าว ก่อนจะสอบถามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
จากการสอบถาม นายเอกราช จันทสุวรรณ ได้เล่าว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นคืนวันที่ 14 ก.ค ช่วงเวลากลางดึก ตนได้ลงทุเรียนเพราะพึ่งไปตัดมาพอเช้ามาตนก็ได้สังเกตุว่าทุเรียนในเข่งไม่เต็มเข่งเปิดผ้าคลุมมาเหมือนมันแหว่งๆไป ตนจึงได้ไปถามลูกน้องว่า เมื่อเช้ามีลูกค้ามาเอาทุเรียนไหม ทำไมมาเร็วจัง เพราะว่ามันยังเช้ามืดอยู่อีก ทำไมเป็นรอยเหมือนกับคนมาเลือก
ลูกน้องก็ได้บอกว่า ป่าวยังไม่มีใครมาเลย ร้านพึ่งจะเปิดเมื่อกี้นี่เอง ตนจึงเอะใจมาย้อนดูกล้องก็ชัดเลย พบว่ามีรถยนต์ป้ายทะเบียนมาเลเซียและมีคนขับได้ลงมาหยิบทุเรียนซึ่งตนก็งงว่าไม่น่าจะกล้ามาขโมยถึงขนาดนั้น
ซึ่งในตลาดก็มีรถยนต์เข้าออกตลอดเวลา ถึงจะเป็นช่วงกลางดึกก็มีรถส่งของเข้าออก ซึ่งตนจะเรียงเข่งทุเรียนไว้ด้านหน้าร้านแต่ละเข่งก็จะหนัก 50-60 โล เข่งนึงประมาณ 15 ลูก กิโลละ 190 บาท รวมทั้งหมดขโมยไป 20 ลูก รวมเป็น 20,000 กว่าบาท เป็นทุเรียนพันธุ์หมอนทองทั้งหมด ซึ่งตนพึ่งจะตัดมาแล้วก็บมให้สุกพอดี
ตอนนี้ตนรู้สึกมีความระแวงไปเลยและมีชาวสวนได้ติดต่อตนมาให้ไปตัดทุเรียน ตนก็งงไปหมดแล้วว่าถ้าจะไปตัดแล้วจะมาลงยังไง ทำยังไง เพราะตนมาขายของตอนตีสี่ก็ขายละเริ่มตั้งแต่เข้ามืดเลิกงานกว่าจะเสร็จก็เย็น จะให้ตนมาเฝ้าระวังกลางดึกอีกมันก็ลำบาก
ส่วนยามที่เฝ้าตลาดเค้าก็ไม่คิดว่าจะมีการขโมยเพราะเป็นรถยนต์มาเลเซียและที่ตลาดพงศ์เจริญมีการทำผลไม้ส่งมาเลเซียเยอะ ก็มีลูกค้าชาวมาเลเซียเข้าออกเยอะก็คิดว่าเป็นลูกธรรมดา ล่าสุดตอนนี้ตนได้เข้าแจ้งความที่ สภ.หาดใหญ่ แล้วเรียบร้อย ตนอยากฝากถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวให้ได้เพราะเป็นชาวต่างชาติด้วยแล้วก็ตอนนี้หาดใหญ่คือนักท่องเที่ยวต่างชาติชาวมาเลเซียมาเที่ยวเยอะมากและให้การดูแลต้อนรับอย่างดีตนไม่อยากให้มาทำแบบนี้มันไม่โอเค
สงขลา | ลงพื้นที่สำรวจชุดเครื่องเล่นในสงขลาที่ทรุดโทรม
9 กรกฎาคม 2568 | 1,278ปัตตานี | รวบหนุ่มค้าเฮโรอีน 220 กรัม
9 กรกฎาคม 2568 | 1,362จะนะ-นาทวี | จับ 2 วัยรุ่นวัย 15 ปี และ 24 ปี ค้ายาบ้า 52,000 เม็ด
9 กรกฎาคม 2568 | 1,578หาดใหญ่ | "จับบอยบูม" คู่รักขายยาบ้า-ไอซ์ในชุมชน 60 เม็ด ไอซ์
9 กรกฎาคม 2568 | 4,839หาดใหญ่ | ชุดสืบสวนสภ.หาดใหญ่ออกติดตามตัว "นายแมนยู"
9 กรกฎาคม 2568 | 3,308หาดใหญ่ | ลดที่จอดมอเตอร์ไซค์ เพิ่มที่จอดรถยนต์ย่านเซี่ยงตึ๊ง
8 กรกฎาคม 2568 | 5,389นาทวี | รุกจับต่อเนื่องริมถนน หนุ่มค้ายาเสพยาบ้า 2 ราย ของกลาง
8 กรกฎาคม 2568 | 6,137หาดใหญ่ | โจ๋หึงโหด! ใช้มีดบุกฟันถึงห้องพักเจ็บสาหัส
8 กรกฎาคม 2568 | 7,403