จังหวัดสงขลา ติดตามความพร้อมการจัดแข่งขัน เดิน-วิ่ง เทรล "Zoo Trail Songkhla ครั้งที่ 5 วันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม นี้
วันนี้(15/7/67) นาย อำนวย พิณสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานประชุมหารือและติดตามความพร้อมการจัดการแข่งขัน เดิน-วิ่ง เทรล "Zoo Trail Songkhla #5 “ ในวันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2567 ณ สวนสัตว์สงขลา ตำบลเขารูปชเาง อำเภอเมืองสงขลา โดยมีผู้แทนจากสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดสงขลา ผู้แทนสวนสัตว์สงขลา พร้อมด้วยส่วนราชการ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนและคณะกรรมการกีฬาจังหวัดสงขลาเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง
จังหวัดสงขลา โดยสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดสงขลา ร่วมกับ สวนสัตว์สงขลา และคณะกรรมการกีฬาจังหวัดสงขลา ได้กำหนดจัดการแข่งขันเดิน-วิ่ง เทรล “Zoo Trail Songkhal #5” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวการนันทนาการและการจัดหารายได้เพื่อเข้าโครงการอุปถัมภ์สัตว์ป่า เป็นค่าอาหารและเวชภัณฑ์ที่เกี่ยวกับสัตว์ภายในสวนสัตว์สงขลา ตลอดจนเป็นการรองรับนโยบายสงขลาเมืองกีฬา Songkhla Sports City รวมทั้งส่งเสริมการเตรียม ความพร้อมในฐานะการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ ในปี พ.ศ. 2568
สำหรับการประชุมในครั้งนี้ เป็นการติดตามความคืบหน้าของการเตรียมความพร้อมในด้านสถานที่ เส้นทางการแข่งขัน โดยจะแบ่งออกเป็น 3 ระยะ ได้แก่ เส้นทาง Hill Road ระยะ 5 กิโลเมตร ภายในสวนสัตว์สงขลา, ระยะทาง 15 กิโลเมตร และระยะทาง 25 กิโลเมตร เส้นทางธรรมชาติภายนอก - ภายในสวนสัตว์สงขลา รวมถึงการอำนวยความสะดวก และการดูแลความปลอดภัยตลอดระยะเวลาของการแข่งขัน ทั้งนี้เพื่อให้การแข่งขันเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
โอกาสนี้ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้กล่าวเชิญชวนส่วนราชการและประชาชนมาร่วมเชียร์และส่งกำลังใจให้แก่นักกีฬา พร้อมมาเพลิดเพลินกับบรรยากาศอันร่มรื่นเขียวขจี และมาสัมผัสกับเหล่าบรรดาสัตว์ต่างๆ อย่างใกลัชิด ผ่านกิจกรรมกีฬาเชิงท่องเที่ยวภายในสวนสัตว์สงขลา
ภาพ/ข่าว - ประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา
-Zoo run bike songkhla
สะบ้าย้อย | ตามรอยเส้นทางสายมู เที่ยวงาน “SABAYOI COFFEE FESTIVAL
11 กรกฎาคม 2568 | 1,520สงขลา | สงขลาทำถึง! ชวนเที่ยวงาน“หรอยไหร 100 Lights” วันที่ 4-6 ก.ค.
5 กรกฎาคม 2568 | 6,941หาดใหญ่ | ตลาดน้ำคลองแหคึกคัก เปิดงานเส้นทางท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม
30 มิถุนายน 2568 | 5,709สทิงพระ | “นายกสุพิศ“ โชว์ฟิตแบกลูกโหนดของดีสทิงพระ
27 มิถุนายน 2568 | 4,122สงขลา | ชาวสงขลาแขบมาต่ะ! ช็อปสินค้าลดราคา ในมหกรรมสินค้าราคาถูก
21 มิถุนายน 2568 | 8,833พัทลุง | คึกคักจุดชมทุ่งทานตะวันผสานศรัทธา “หลวงพ่อหมุน”
18 มิถุนายน 2568 | 5,416พัทลุง | กรมทางหลวงชนบท ชวนเที่ยว"สะพานเฉลิมพระเกียรติ 80
13 มิถุนายน 2568 | 4,368หาดใหญ่ | เชิญชวนร่วมสักการะพระบรมสารีริกธาตุ ณ วัดมหัตตมังคลาราม
10 มิถุนายน 2568 | 6,049