หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวสังคมและการเมือง

สงขลา | หน่วยงานภาครัฐ -เอกชน ร่วมสนับสนุนสิ่งของในงาน “วันรวมน้ำใจช่วยกาชาด” จำนวนมาก จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-28 เมษายน นี้
3 เมษายน 2567 | 5,242
สงขลา | หน่วยงานภาครัฐ -เอกชน ร่วมสนับสนุนสิ่งของในงาน “วันรวมน้ำใจช่วยกาชาด” จำนวนมาก จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-28 เมษายน นี้

วันนี้ (3 เมษายน 2567) ที่จวนผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา (ตำหนักเขาน้อย) อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นายสมนึก พรหมเขียว ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นางมณีรัตน์ พรหมเขียว นายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา/ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดสงขลา ร่วมรับมอบทรัพย์และสิ่งของสำหรับออกร้านนาวากาชาด ในงาน “วันรวมน้ำใจช่วยกาชาด” เพื่อนำไปใช้ในการออกรางวัลนาวากาชาดและรางวัลสลากกาชาด

ภายในงานประจำปีและงานกาชาดจังหวัดสงขลา ประจำปี 2567 โดยมี คณะรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา หัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยงานภาคเอกชน มูลนิธิ ต่างทยอยเดินทางมาร่วมบริจาคสิ่งของกันอย่างต่อเนื่อง

จังหวัดสงขลา ร่วมกับเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา กำหนดจัดงานประจำปีและงานกาชาดจังหวัดงสงขลา ประจำปี 2567 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 19-28 เมษายน 2567 ณ บริเวณสระบัว แหลมสนอ่อน อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา เพื่อจัดหารายได้สนับสนุนเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลาในการนำไปช่วยเหลือกิจกรรมอันเป็นสาธารณกุศล ช่วยเหลือผู้ทุกข์ยากในจังหวัด รวมถึงส่งเสริมประเพณีท้องถิ่นและประชาสัมพันธ์ผลการปฏิบัติงานของส่วนราชการ

อีกทั้งเปิดโอกาสให้ผู้มีเมตตาจิตทั้งหลาย ได้ร่วมกิจกรรมการกุศลกับเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ด้วยการซื้อบัตรนาวากาชาดจังหวัดสงขลาเป็นประจำทุกวัน ในราคาฉบับละ 20 บาท และสลากกาชาดฉบับละ 100 บาท กำหนดออกรางวัลในคืนวันที่ 28 เมษายน 2567 เพื่อลุ้นรับรางวัลใหญ่ โตโยต้า New Corolla, โตโยต้า ยาริส, รถจักรยานยนต์ และของรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย

ทั้งนี้รายได้ทุกบาททุกสตางค์จะนำเข้าสมทบกองทุนการกุศลของเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา เพื่อนำเงินออกสงเคราะห์ช่วยเหลือสังคม พี่น้องชาวสงขลาและจังหวัดใกล้เคียง ตามคำขวัญที่ว่า “เราช่วยกาชาด กาชาดช่วยเรา”

โดยการจัดงานในครั้งนี้ มีหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน อำเภอทั้ง 16 อำเภอของจังหวัดสงขลา ร่วมทยอยนำเงินและสิ่งของ อาทิ รถจักรยานยนต์ ตู้เย็น โทรทัศน์ จักรยาน หม้อหุงข้าว และสิ่งของต่าง ๆ

เพื่อไปใช้ในการออกรางวัลนาวากาชาด และรางวัลสลากกาชาด ในการจัดงานประจำปีและงานกาชาดจังหวัดสงขลา ประจำปี 2567 สำหรับหน่วยงานใดที่ประสงค์จะร่วมบริจาคสิ่งของ สามารถบริจาคได้ที่ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ได้ทุกวันทำการ

ขอบคุณภาพข่าว : ณิชารีย์ หนูบุญ/ข่าว ทีปรกร จันทร์ชนะ/ภาพ


เรื่องที่เกี่ยวข้อง