หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวสังคมและการเมือง

คลองแห | นายกอบจ.สงขลา ลงพื้นที่บริเวณถนนข้ามทางรถไฟคลองแห เตรียมปรับผิวจราจรใหม่ให้กับชาวบ้าน
3 เมษายน 2567 | 5,118
คลองแห | นายกอบจ.สงขลา ลงพื้นที่บริเวณถนนข้ามทางรถไฟคลองแห  เตรียมปรับผิวจราจรใหม่ให้กับชาวบ้าน

ช่วงบ่ายวันที่ 2 เม.ย. 67 นายไพเจน มากสุวรรณ์ นายก อบจ.สงขลา พร้อมด้วย นายสุรสิทธิ์ ศรีอินทร์ รองนายก อบจ.สงขลา นายศักดิ์สิทธิ์ ขาวทอง สส.สงขลา เขต 9 นายสุพรชัย ผกาวรรณ ส.อบจ.สงขลา เขต 1 อำเภอหาดใหญ่

นางสาวเวทิดา การันสันติ ส.อบจ.สงขลา เขต 8 อำเภอหาดใหญ่ นายวงศ์วชิระ ขาวทอง ส.อบจ.สงขลา เขต 1 อำเภอรัตภูมิ และนายนรินทร์ หล้าตัน ผู้อำนวยการสำนักช่าง อบจ.สงขลา

ลงพื้นที่ถนนข้ามทางรถไฟ ตำบลคลองแห อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อหารือแนวทางการปรับปรุงถนนสายดังกล่าวในการอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนผู้สัญจรไปมาซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมาก

เนื่องจากเป็นเส้นทางลัดเข้าสู่ตัวเมืองหาดใหญ่และเชื่อมต่อพื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งขณะนี้ทาง อบจ.สงขลา ได้มีการจัดสรรงบประมาณและแผนดำเนินการปรับปรุงเส้นทางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว รอเพียงการประสานการอนุญาตดำเนินการจากการรถไฟในขั้นตอนต่อไป

สำหรับถนนเส้นนี้ถือว่าในแต่ละวันมีประชาชนสัญจรจำนวนมากทั้งรถเล็กและรถใหญ่ เส้นทางนี้สามารถทะเลุได้หลายพื้นที่ทั้งเข้าตัวเมืองและออกๆไปยังสงขลา ปัจจุบันมีความชุรุดพื้นไม่เท่ากันหลุมบ่อ สลับกันไป ทำให้เมื่อสัญจรเกิดอุบัติเหตุได้

ซึ่งเชื่อว่าหากเราทำแล้วเสร็จ จะทำให้การจราจรในพื้นที่คล่องตัว และลดอุบัติเหตุได้มากยิ่งขึ้นเนื่องจาก ตำบลคลองแห เป็นเมืองที่มีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว มีนักลงทุนเข้ามาลงทุนสร้างหมู่บ้าน มีประชากรเข้ามาสร้างที่อยู่อาศัย และ สร้างแหล่งท่องเที่ยว เป็นจำนวนมาก จึงทำให้มีจำนวนประชากรในพื้นที่เพิ่มหนาแน่นขึ้น รถเยอะ อย่างไรก็ตามหลังจากมีการเริ่มก่อสร้างอย่างจริงจัง ทีมข่าวหาดใหญ่โฟกัส จะรายงานให้ทราบอีกครั้ง

 

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง