หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวประชาสัมพันธ์และการท่องเที่ยว

รถไฟสายใต้ | การรถไฟฯ ขยายเวลาเปิดจองตั๋วล่วงหน้าเพิ่มเป็น 180 วัน จำนวน 58 ขบวน (สายใต้ 24 ขบวน) เริ่มจองได้แล้ววันนี้.
9 กรกฎาคม 2567 | 4,901
รถไฟสายใต้ | การรถไฟฯ ขยายเวลาเปิดจองตั๋วล่วงหน้าเพิ่มเป็น 180 วัน จำนวน 58 ขบวน (สายใต้ 24 ขบวน) เริ่มจองได้แล้ววันนี้.

วันนี้ 9 กรกฎาคม 67 นายเอกรัช ศรีอาระยันพงษ์ หัวหน้าสำนักงานผู้ว่าการ การรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม มอบนโยบายให้การรถไฟฯ เดินหน้าพัฒนาเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการในด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่อง เพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางสูงสุดแก่พี่น้องประชาชน ล่าสุด การรถไฟฯ ได้ขยายเวลาเปิดให้บริการจองตั๋วโดยสารล่วงหน้าสูงสุดจาก 90 วัน เพิ่มเป็น 180 วัน เพื่อตอบสนองความต้องการของพี่น้องประชาชนให้สามารถวางแผนการเดินทางล่วงหน้าได้นานขึ้น โดยเริ่มเปิดจองตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2567 เป็นต้นไป ครอบคลุมทั้งขบวนรถด่วนพิเศษ ขบวนรถด่วน ขบวนรถเร็ว ขบวนรถนำเที่ยว และขบวนรถพิเศษโดยสาร ทั้งสายเหนือ สายตะวันออกเฉียงเหนือ สายตะวันออก และสายใต้ รวมจำนวน 58 ขบวน

นายเอกรัชกล่าวว่า การขยายเวลาจองตั๋วโดยสารล่วงหน้า 180 วัน จะครอบคลุมการจองตั๋วไปถึง ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2568 ซึ่งจะทำให้ผู้โดยสารสามารถวางแผนการเดินทางได้สะดวกยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยส่งเสริมการเดินทางโดยรถไฟ และระบบขนส่งสาธารณะ โดยผู้โดยสารสามารถจองและซื้อตั๋วโดยสาร ได้จาก 3 ช่องทาง ได้แก่ ช่องทางจำหน่ายผ่านระบบออนไลน์ D-Ticket : https://www.dticket.railway.co.th ช่องทางจำหน่ายตั๋วผ่านสถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ และช่องทาง Call Center การรถไฟแห่งประเทศไทย : 1690

“การขยายเวลาจองตั๋วโดยสารสูงสุด 180 วัน นับเป็นการตอกย้ำถึงพัฒนาการให้บริการอย่างต่อเนื่องของการรถไฟฯ หลังจากก่อนหน้านี้ได้ประสบผลสำเร็จในการเปิดจองตั๋วล่วงหน้าสูงสุด 90 วัน ซึ่งสามารถอำนวยความสะดวกในการเดินทางของพี่น้องประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ได้เป็นอย่างดี ต่อมายังได้เปิดบริการฟังก์ชันการจองตั๋วโดยสารแบบ “Waiting List” ให้ผู้โดยสารสามารถเลือกขึ้นบัญชีสำรองในขบวนรถที่มีที่นั่งเต็ม เพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่ผู้โดยสารที่จำเป็นต้องเดินทางในขบวนดังกล่าว ให้มีโอกาสเดินทางได้อย่างทันท่วงทีอีกด้วย”

นอกจากนี้ การรถไฟฯ ขอเชิญชวนผู้โดยสาร ใช้บริการตรวจสอบสถานะตำแหน่ง และเวลาประมาณของขบวนรถในการถึงจุดหมายปลายทางได้จากระบบ TTS (Train Tracking System) : https://ttsview.railway.co.th ผู้สนใจเดินทาง สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม แฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย หรือศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ โทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง