หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวประชาสัมพันธ์และการท่องเที่ยว

สงขลา | เตรียมยลโฉม! สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำสงขลา คาดดำเนินการแล้วเสร็จช่วงปลายปี2567
5 กรกฎาคม 2567 | 5,543
สงขลา | เตรียมยลโฉม! สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำสงขลา คาดดำเนินการแล้วเสร็จช่วงปลายปี2567

วันนี้(5/7/67) ติดตามความคืบหน้าการปรับปรุงสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำสงขลา พร้อมให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเกี่ยวกับแนวทางในการปรับปรุง ฟื้นฟูสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำสงขลา ที่กำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้

นายวันชัย ปริญญาศิริ นายกเทศมนตรีนครสงขลา พร้อมด้วย นายดนุพล สุนทรัตน์ รองนายกเทศมนตรีนครสงขลา สมาชิกสภาเทศบาล และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าการปรับปรุงสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำสงขลา (Songkhla Aquarium) พร้อมให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนเกี่ยวกับแนวทางในการปรับปรุง ฟื้นฟูสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำสงขลา ที่กำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้  

โดยเทศบาลนครสงขลา ร่วมกับ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ร่วมมือเดินหน้าปรับปรุง ฟื้นฟู สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำสงขลา (Songkhla Aquarium) ให้สามารถกลับมาเปิดให้บริการเป็นศูนย์รวมแห่งการเรียนรู้ได้อีกครั้ง นอกจากนี้ ยังเป็นการขับเคลื่อนนโยบายของนายกเทศมนตรีนครสงขลาที่ได้แถลงไว้ต่อสภา ที่ต้องการปรับปรุงเป็นศูนย์รวมแห่งการเรียนรู้และการพักผ่อนตามนโยบายคุณภาพชีวิตดี (CARE) ด้วยการเพิ่มกิจกรรมให้น่าสนใจ เป็นแหล่งเรียนรู้ของเด็ก เยาวชน ประชาชน และนักท่องเที่ยว 

เน้นให้สามารถใช้ประโยชน์จากพื้นที่ให้มากที่สุด รวมทั้ง เพื่อเป็นแลนด์มาร์กสำคัญและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดในเขตเทศบาลนครสงขลาที่ทุกคนสามารถเข้ามาใช้ประโยชน์ได้ร่วมกัน

สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำสงขลา (Songkhla Aquarium) ซึ่งตั้งอยู่บริเวณแหลมสนอ่อน เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนกันยายน 2549  ซึ่งปัจจุบันได้ปิดให้บริการมาเป็นระยะเวลานานทำให้โครงสร้างอาคารรวมถึงพื้นที่จัดแสดง และบริเวณโดยรอบอยู่ในสภาพชำรุดทรุดโทรมไม่สามารถเปิดให้บริการได้ เทศบาลนครสงขลา จับมือ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ลงนาม  MOU บูรณาการความร่วมมือเดินหน้าปรับปรุงฟื้นฟูสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำสงขลา ให้สามารถกลับมาเปิดให้บริการเป็นศูนย์รวมแห่งการเรียนรู้ได้อีกครั้ง โดยคาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการในบางส่วนได้ปลายปีนี้


เรื่องที่เกี่ยวข้อง