หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวอาชญากรรม

นราธิวาส | ศาลสั่งจำคุก 33 ปี ผู้ก่อเหตุรุนแรง 8 ราย เหตุลอบวางระเบิดในพื้นที่ ต.สุวารี อ.รือเสาะ เมื่อ 10 มิ.ย.65
4 กรกฎาคม 2567 | 4,566
นราธิวาส | ศาลสั่งจำคุก 33 ปี ผู้ก่อเหตุรุนแรง 8 ราย เหตุลอบวางระเบิดในพื้นที่ ต.สุวารี อ.รือเสาะ เมื่อ 10 มิ.ย.65

วันนี้ (4/7/67) จากกรณีเหตุการณ์ คนร้ายลอบวางระเบิดริมถนนทางหลวงหมายเลข 4066 ในพื้นที่ บ้านบือเเนลือโบะ ตำบลสุวารี อำเภอรือเสาะ จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2565 เวลา 07.10 น. ที่ผ่านมา หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมพื้นที่ปิดกั้นที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบวัตถุพยานและรวบรวมหลักฐานต่างๆ ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินติดตามและขยายผลเพื่อหาตัวกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย จนสามารถนำไปสู่การจับกุมตัวกลุ่มคนร้ายได้ทั้งสิ้น 8 ราย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ส่งตัวเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมเพื่อดำเนินกรรมวิธีในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

โดยเมื่อวันที่ 27 มิถุนายน 2567 จังหวัดนราธิวาส พิพากษา “จำคุกจำเลย 8 คนละ 33 ปี” มีความผิดฐานก่อการร้าย อั้งยี่ ซ่องโจร สะสมกำลังพลฯ ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ฯ ร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่โดยไตร่ตรองไว้ก่อน และ พ.ร.บ.อาวุธปืนและวัตถุระเบิดฯ เนื่องจากมีพยานหลักฐานที่เชื่อว่าจำเลยคือกลุ่มคนร้ายในคดีนี้ พิพากษาจำคุกจำเลย 8 ตลอดชีวิต แต่จำเลยทั้งแปดให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณา ลดโทษให้กระทงละกึ่งหนึ่ง คงจำคุกจำเลยทั้ง 8 ราย คนละ 33 ปี

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ยังคงยืนยันในเจตนารมณ์การแก้ปัญหาด้วยแนวทางของสันติวิธี และจะดำเนินการเร่งติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุคดีความั่นคงต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด รวมทั้งขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนในพื้นที่ หากผู้ใดพบเบาะแส หรือพบวัตถุต้องสงสัย รวมถึงบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งได้ที่หมายเลขโทรศัพท์สายตรง แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 โทร 061-1732999 หรือเบอร์สายด่วน กอ.รมน.ภาค 4 สน. 1341 และหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง


เรื่องที่เกี่ยวข้อง