หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวสังคมและการเมือง

สงขลา | ทำลายของกลาง ชิ้นส่วนไก่น้ำหนักรวมกว่า 6,000 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 400,000 บาท สินค้านำเข้าผิดกฎหมายจากประเทศเพื่อนบ้าน
15 มิถุนายน 2567 | 4,272
สงขลา | ทำลายของกลาง ชิ้นส่วนไก่น้ำหนักรวมกว่า 6,000 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 400,000 บาท สินค้านำเข้าผิดกฎหมายจากประเทศเพื่อนบ้าน

สนง.ปศข.9 ร่วมกับ ปศุสัตว์สงขลาดำเนินการต่อเนื่องทำลายซากสินค้าปศุสัตว์ของกลางจากการจับกุมของชุดเฉพาะกิจพญานาคราช 

นายสัตวแพทย์ ดร. อนิรุธ เนื่องเม็ก ปศุสัตว์เขต 9 มอบหมายให้ นายณัฐวุฒิ ปุรินทราภิบาล ผู้อำนวยการส่วนส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์ ร่วมกับ ปศุสัตว์จังหวัดสงขลา, ด่านกักกันสัตว์สงขลา ได้มีการดำเนินการทำลายซากสินค้าปศุสัตว์ของกลาง โดยมีพนักงานงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ และด่านศุลกากรท่าอากาศยานหาดใหญ่ เข้าร่วมเป็นพยานในการทำลายซากของกลาง ซึ่งซากสินค้าปศุสัตว์ที่ถูกทำลายนี้ มีน้ำหนักรวมกว่า 6 ตัน มูลค่ากว่า 400,000 (สี่แสนบาท)

การจับกุมครั้งนี้เป็นผลมาจากการตรวจค้นห้องเย็นและจับกุมโดยชุดเฉพาะกิจนาคราช เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2567 ในพื้นที่ตำบลคลองแห อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา  ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พบซากสัตว์ปีก ตับไก่แช่แข็ง จำนวน 5,004 กิโลกรัม ที่มีบรรจุภัณฑ์ระบุแหล่งกำเนิดจากประเทศเพื่อนบ้าน ตีนไก่แช่แข็ง จำนวน 1,000 กิโลกรัม 

การดำเนินการทำลายซากสินค้าปศุสัตว์ครั้งนี้ มีการดำเนินการอย่างรอบคอบ โดยมีการฝังกลบและพ่นยาฆ่าเชื้อเพื่อป้องกันโรคระบาดที่อาจปะปนมากับซากสินค้าปศุสัตว์ที่นำเข้าโดยผิดกฎหมาย   

การปฏิบัติการครั้งนี้ไม่เพียงแต่เป็นการป้องกันโรคระบาดเท่านั้น แต่ยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงความร่วมมือที่ดีระหว่างหน่วยงานต่างๆ ในการป้องกันการลักลอบนำเข้าสินค้าปศุสัตว์ที่อาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของประชาชนและสัตว์ในประเทศตามนโยบายกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ทั้งนี้สำนักงานปศุสัตว์เขต 9 ขอความร่วมมือประชาชนช่วยแจ้งเบาะแสการลักลอบสินค้าผิดกฎหมายผ่านทาง Application DLD 4.0

ภาพข่าว : สำนักงานปศุสัตว์เขต 9 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง