หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวอาชญากรรม

ปัตตานี | รวบ 2 แนวร่วม กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเตรียมก่อกวน ติดป้ายผ้าข้อความ ในพื้นที่สายบุรี
9 มิถุนายน 2567 | 3,984
ปัตตานี | รวบ 2 แนวร่วม กลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเตรียมก่อกวน ติดป้ายผ้าข้อความ ในพื้นที่สายบุรี

วันนี้ 9 มิถุนายน 2567 เวลาประมาณ 00.50 น. จากกรณีหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 44 โดยชุดปฏิบัติการจรยุทธ์ กองร้อยทหารพรานที่ 4404 ได้ปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนตรวจสอบพื้นที่ บริเวณถนนทางหลวงหมายเลข 4015 ในพื้นที่ระหว่างหมู่ที่ 2 - หมู่ที่ 4 ตำบลบางเก่า อำเภอสายบุรี จังหวัดปัตตานี ขณะตรวจสอบพื้นที่ตรวจพบผู้ต้องสงสัย

จำนวน 2 ราย ท่าทางมีพิรุธและมีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 125 ไอ สีดำ ป้ายแดง จอดอยู่บริเวณสะพาน จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย ทราบชื่อ ดังนี้

1. นายมุสตากีม เจะบา บ้านเลขที่ 99 หมู่ที่ 4 ตำบลบางเก่า อ.สายบุรี จังหวัดปัตตานี

2. นายอูบัยดีละห์ ปูเตะ บ้านเลขที่ 219 หมู่ที่ 4 ตำบลบางเก่า อ.สายบุรี จังหวัดปัตตานี และจากการตรวจสอบพบป้ายผ้าสีขาวผูกด้วยเชือกฟางสีแดงม้วนอยู่ใต้สะพาน โดยมีข้อความประกอบว่า  PATANI DISERVES PEACE AND FREEDOM สันติภาพไม่ใช่คำเบิกทางเพื่อร่วมกันกอบโกยมรดกบรรพบุรุษประชาชน  จำนวน 1 ผืน ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องสงสัยอีกคนเดินลงไป

ปัจจุบันเจ้าหน้าที่ได้เชิญตัวผู้ต้องสงสัยไปยัง สถานีตำรวจภูธรสายบุรี เพื่อดำเนินกรรมวิธีในส่วนที่เกี่ยวข้อง และจากการซักถามเบื้องต้น ผู้ต้องสงสัยทั้ง 2 รายให้การยอมรับว่ามาก่อเหตุแขวนป้ายผ้าบริเวณพื้นที่ดังกล่าว หลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้ต้องสงสัยไปยังศูนย์ซักถาม หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 43 เพื่อดำเนินกรรมวิธีซักถามและขยายผลต่อไป

กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอความร่วมมือพี่น้องประชาชน หากพบบุคคลต้องสงสัยเข้ามาเคลื่อนไหวในพื้นที่ สามารถแจ้งได้ที่หมายเลขโทรศัพท์สายตรง แม่ทัพภาคที่ 4 / ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 โทร 061-1732999 หรือเบอร์สายด่วน กอ.รมน.ภาค 4 สน. 1341 และหน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

รวมทั้งขอเรียนให้ทราบว่าผู้ให้การสนับสนุนผู้กระทำผิดด้วยวิธีการต่างๆ เช่น การนำพาซ่อนเร้น การให้การสนับสนุนที่พักพิง หรือการสนับสนุนเสบียงอาหาร จะมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 189 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง