วันนี้(28/11/66) จบไปแล้วสำหรับประเพณีลอยกระทงเมื่อช่วงค่ำของเมื่อวานที่ผ่านมา หลายพื้นที่ในหาดใหญ่จัดงานกันออย่างอลังการไม่แพ้กัน ไม่น่าจะเป็นในพื้นที่เทศบาลนครหาดใหญ่ที่จัดภายในสวนสาธารณะทุกปี และได้รับผลตอบลัพธ์ดีทุกปี ไม่แพ้กันภายในเขตเทศบาลเมืองคอหงส์ปีนี้ต้องยกความอลังการและยิ่งใหญ่กับทางคอหงส์ที่จัดแสงสีเสียงอย่างอลัง จัดติดกัน 3 วันเต็ม พร้อมยกทัพศิลปินดังมาถึง 5 วง เรียกได้ว่าทำรถติดทุกเส้นทางที่จะไปพื้นที่แก้มลิง
แต่อีกหนึ่งที่ที่จัดงานลอยะกระทงในหาดใหญ่ที่เราจะไม่เอ่ยถึงไม่ได้ สำหรับพื้นที่ชุมชนบางหักชุมชนหน้าโรงเหล้าสรรพสามิต ปีนี้ได้จัดเต็มเข้าเคลียร์พื้นที่ และเตรียมพร้อมสถานที่ทั้งราวบันไดทางลงท่าน้ำ เต็นท์ และเวทีการแสดง ของกินจำนวนมาก
มีการออกร้านค้าร้านอาหารไหว้พระประจำวัน การล้วงไข่ให้โชค ขบวนกลองยาว และนางรำโดยคนในพื้นที่และชุมชนความพร้อมใจการจัดขบวนแห่ที่นำโดย 2 ประธานชุมชน
แต่ที่ขาดไม่ได้อีกหนึ่งไฮไลท์ของงานที่มีการแต่งตัวเงาะป่าแห่ขึ้นไปแห่ไปตามเส้นทางงานลอยกระทง ที่เรียกได้ว่าสร้างความฮือฮาของคนที่มารอชมกันอย่างคับคั่งต่างเก็บภาพความสนุกนี้ไว้
ซึ่งเงาะป่าที่แต่งก็เหมือนจริงมาก ระหว่างทางมีคนโบกมือทักทายกันอย่างไม่ขาดสาย ถือเป็นอีกหนึ่งที่สร้างความบันเทิงให้แก่ชาวชุมชนบางหักและชุมชนหน้าโรงเหล้าสรรพสามิต ที่มารอชมและร่วมลอยกระทงกันอย่างสนุกสนานไม่แพ้ที่ใดในอำเภอหาดใหญ่
สะเดา | ลีลาหรอยได้ใจ! ประกวดบาสโลป-ไลน์แดนซ์ จาก15 หมู่บ้าน 8 ตำบล
6 กุมภาพันธ์ 2568 | 5,262สงขลา | คลิปไวรัลคนดูกว่าล้านครั้ง ความสัมพันธ์แบบล้มลุกคลุกคลาน
6 มกราคม 2568 | 18,171สงขลา | จิ๋วแต่แจ๋ว! ช่างภาพวัย 4 ขวบ "น้องอาเธอร์"
19 ธันวาคม 2567 | 5,730พัทลุง | ไม่น้อยหน้า! ชวนเช็คอินถ่ายรูปเขาอกทะลุซัง ถ้าญี่ปุ่นมี
9 ธันวาคม 2567 | 5,958หาดใหญ่ | ชาวหาดใหญ่ห้ามพลาด! เมเจอร์ 30 ปี ดูหนัง 30 บาท วันที่ 25
25 พฤศจิกายน 2567 | 5,484ใครยังไม่รู้ รีบเลย! ใบเสร็จเติมน้ำมัน ปตท. มีค่าอย่าทิ้ง!
12 พฤศจิกายน 2567 | 8,047สงขลา | ขอแสดงความยินดีกับ "มีน่า สุชิตา อ๊อกซ์แมน"
10 พฤศจิกายน 2567 | 5,637หาดใหญ่ | เปิดตัวยิ่งใหญ่มงกุฎเกียรติยศ และ16 ผู้เข้าประกวด
7 ตุลาคม 2567 | 4,965