หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวสังคมและการเมือง

รัตภูมิ-บางกล่ำ | ยังอ่วมหนัก น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่รัตภูมิ-บางกล่ำ เสียหายหลายครัวเรือน
20 ธันวาคม 2565 | 5,191
รัตภูมิ-บางกล่ำ | ยังอ่วมหนัก น้ำท่วมบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่รัตภูมิ-บางกล่ำ เสียหายหลายครัวเรือน

เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 2565. ตามที่ ร่องมรสุมพาดผ่านภาคใต้ เกิดฝนตกลงแม่น้ำสายหลักคลองภูมี และลําน้ำสาขา ซึ่งส่งผลให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่งและน้ำท่วมขังในพื้นที่ อ.รัตภูมิ ทําให้บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ ได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติ มีถนนเส้นทางสายหลักรัตภูมิ-สตูล รถเล็กไม่สามารถผ่านได้

เส้นทางสายรองได้รับความเสียหายมีน้ำไหลเข้าบ้านประชาชนได้รับผลกระทบ 4,644 หลังคาเรือน เจ้าหน้าที่ ศบภ.มทบ.42 โดย ร.5 พัน.1 เข้าช่วยเหลือขนสิ่งของออกมาไว้ที่สูง

ให้การช่วยเหลือ ใช้ รยบ.FTS บรรทุกผู้ป่วยติดเตียง คนชราในพื้นที่ไปยังที่ปลอดภัย, ขนย้ายอุปกรณ์สำหรับจัดทำถุงยังชีพ และร่วมกับส่วนราชการแจกข้าวกล่อง ณ พื้นที่ ต.กำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา

และในพื้นที่บางกล่ำ หลังจากน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก น้ำล้นตลิ่งและน้ำท่วมขังในพื้นที่ อ.บางกล่ำ ทําให้บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ ได้รับความเดือดร้อนจากภัยพิบัติ มีถนนเส้นทางสายหลักได้รับความเสียหายน้ำท่วมขัง และมีน้ำไหลเข้าบ้านประชาชนได้รับผลกระทบ 300 หลังคาเรือน

จึงได้นำกำลังพลชุดบรรเทาสาธารณภัยของหน่วย ลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือขนสิ่งของออกมาไว้ที่สูง ให้การช่วยเหลือในการใช้ รยบ.FTS บรรทุกผู้ป่วยติดเตียง คนชราในพื้นที่ไปยังที่ปลอดภัย ร่วมกับส่วนราชการแจกถุงยังชีพผู้ประสบภัย และได้รับเจ้าหน้าที่อนามัย เดินทางเข้าไปยังพื้นที่ประสบเหตุฯ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการตรวจรักษาเด็กที่มีอาการป่วยซึ่งครอบครัวไม่สามารถเดินทางไปอนามัยได้ เนื่องจากระดับน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นจนรถเล็กไม่สามารถสัญจรผ่านเข้าออกได้

ทั้งนี้หน่วยได้เตรียมการจัดหาเรือไฟเบอร์สนับสนุนให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ณ พื้นที่ อำเภอบางกล่ำ จังหวัดสงขลา


เรื่องที่เกี่ยวข้อง