หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวประชาสัมพันธ์และการท่องเที่ยว

หาดใหญ่ | วอดทั้งร้าน! "สวนลุงเจิม" ตำนานร้านดังเมืองหาดใหญ่กว่า 30 ปี
29 มีนาคม 2565 | 6,762
หาดใหญ่ | วอดทั้งร้าน! "สวนลุงเจิม" ตำนานร้านดังเมืองหาดใหญ่กว่า 30 ปี

วันนี้ (29/3/65) เวลาประมาณ 05.10 น เจ้าหน้าที่รับแจ้งเกิดเหตุไฟไหม้บริเวณสวนลุงเจิม ถนนเพชรเกษม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยจากการลงพื้นที่ภายในร้านทราบว่า สภาพร้านถูกไฟไหม้ด้านหลังหมดเกือบทั้งร้าน เนื่องจากใช้ไม้ในการก่อสร้าง ขณะลงพื้นที่ตรวจดูความคืบหน้าผู้สื่อข่าวได้พบกับพี่เขยและพี่สาวเจ้าของร้านอาหารลุงเจิม

 

 

โดยนายฉัตรชัย ชัยสาลี อายุ 50 ปี (พี่เขย) เล่าวว่า เวลา 05.10 น. เห็นไฟไหม้บริเวณแผงควบคุมวงจรไฟฟ้า หลังจากนั้นไฟก็ลุกลามมายังห้องครัว ก่อนจะลุกลามไปทั่วทั้งร้าน เลยรีบแจ้งเจ้าของร้านก่อนแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้ทราบ ซึ่งปกติแล้วเจ้าของร้านคือนายจิราพร อินเสนี (น้องไก่) จะมีการดูแลร้านเป็นอย่างดี โดยให้พนักงานนอนอยู่ที่ร้านทุกวัน สลับสับเปลี่ยนกันไปในแต่ละวัน แต่ช่วงเช้าหัวรุ่งที่ผ่านมาพนักงานได้ขอกลับบ้านก่อน เนื่องจากมีธุระ ได้ออกจากร้านไปประมาณตอนตี 3 ทำให้ในร้านไม่มีใครอยู่ และเมื่อเวลา 05.10 น. จึงเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ คาดว่าอาจจะเกิดมาจากแผงไฟลัดวงจรที่มีอายุการใช้งานนานมากแล้ว จึงทำให้เสื่อมโทรมไปตามสภาพ แต่สาเหตุที่แน่ชัดก็ต้องรอเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้งครับ

 

ทางด้านนางอรุณี ชัยสาลี (พี่สาวเจ้าของร้าน) เล่าว่า สวนอาหารลุงเจิมมีมานานกว่า 30 ปีแล้ว โดยเริ่มจากร้านขายต้นไม้ก่อน หลังจากนั้นก็มาเปิดเป็นร้านอาหาร ซึ่งชื่อร้านก็ได้มาจากชื่อของพ่อ และน้องชายก็มาเปิดต่อ โดยที่ร้านจะเป็นร้านยอดฮิตมากสำหรับวัยรุ่น และครอบครัว จะมีประชาชนต่างมารับประทานอย่างไม่ขาดสาย พอมาเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ขึ้นจึงจำเป็นต้องปิดไปก่อนสักพัก แต่จะกลับมาเปิดใหม่อย่างแน่นอนค่ะ 

 

 

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง