หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวสังคมและการเมือง

พัทลุง | หนุ่มใหญ่เจ้าของป้ายไวนิล ต้อนรับคุณโจร นักค้ายาเสพติด หอบหลักฐานร้องผู้การพัทลุง
26 สิงหาคม 2564 | 6,137
พัทลุง | หนุ่มใหญ่เจ้าของป้ายไวนิล ต้อนรับคุณโจร นักค้ายาเสพติด หอบหลักฐานร้องผู้การพัทลุง

จากกรณีที่ชาวบ้านหมู่ที่ 10 ต.พะนางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง สุดอัดอั้นขึ้นป้ายไวนิลประชดเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากในหมู่บ้านมีการแพร่ระบาดของยาเสพติด เยาวชนติดยากันงอมแงม บวกกับความคับแค้นใจ

ล่าสุด นายประวิทย์ พูลภักดี อายุ 50 ปี ผู้ที่เป็นคนติดตั้งป้าย อยู่บ้านเลขที่ 65 ม.10 ต.พะนางตุง อ.ควนขนุน จ.พัทลุง ได้เดินทางเข้าพบ พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผู้บังการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง  เพื่อยื่นหนังสือให้ผู้การพัทลุงตรวจสอบผู้กำกับทะเลน้อย และให้ย้ายออกนอกพื้นที่ เนื่องจากปล่อยให้เด็ก เยาวชน เสพยาเสพติดกันในหมู่บ้านเป็นว่าเล่น จนทำให้เกิดปัญหาสังคมที่ตามมาในช่วงที่ปฎิบัติหน้าที่ สร้างเงื่อนไขการทำงานกับชาวบ้าน และเรียกรับเงินโดยยื่นหลักฐานสลิปโอนเงินจากส่วยธุรกิจผิดกฎหมาย ผ่านตำรวจนายหนึ่ง

นายประวิทย์ พูลภักดี  กล่าวด้วยความคับแค้นใจที่นำป้ายไวนิลมาติดไว้หน้าบ้าน โดยกล่าวว่า ยาเสพติดระบาดรุนแรงในพื้นที่ จนผู้ปกครองหลายคนต้องร้องให้ แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ยอมจับแม้แต่ลูกชายของตัวเองเสพยาเสพติด และพบยาบ้าในกระเป๋ากางเกง แจ้งตำรวจ สภ.ทะเลน้อยให้มาจับกุมก็ไม่ยอมมาจับ แถมให้เอายาบ้ามาวางไว้ด้านนอกบอกว่าจะทำการตรวจยึด  ทำให้ตนแค้นใจต้องนำป้ายมาติดตั้งไว้ แต่พอมีการซ้อมชนโค ที่สนามซ้อมเพียงไม่กี่คนถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกลับมา จับกุม ทั้งที่การชนโคในพื้นที่จังหวัดพัทลุงถือเป็นวิถี และถือเป็นการพึงพา เพราะทุกครั้งที่จัดขึ้น ผู้กับเป็นคนอนุญาต และก็ได้มีการเรียกรับเงินให้กับทุกครั้ง 

ซึ่งตนเองก็ไม่เข้าใจว่าทำไมเวลาแจ้งเบาะแสยาเสพติดตำรวจทะเลน้อยไม่เคยให้ความสำคัญ กับปัญหาการแพร่ระบาด เหมือนจะมีเอี่ยวกับขบวนค้ายาเสพติดในพื้นที่  และหลังจากที่ตนนำป้ายมาติดไว้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามที่จะเอาป้ายออกไป พร้อมทั้งมาบีบบังคับชาวบ้านผู้ใหญ่บ้านให้ไปแจ้งความตน ในข้อหาทำให้หมู่บ้านเสื่อมเสีย ทั้งที่ยาเสพติดระบาดรุนแรง พร้อมทั้งพยายามที่จะแจ้งข้อหาร้านป้ายไวนิล ที่ตนไปจ้างทำป้ายอีกด้วย

นายประวิทย์ ยังกล่าวอีกว่า หลังจากยื่นหนังสือและหลักฐานการโอนเงินให้กับตำรวจ ต่อผู้การพัทลุง หากไม่ดำเนินการอะไร จะรวบรวมหลักฐานเอกสารการเรียกรับเงินจากธุรกิจสีเทาในพื้นที่ ยื่นต่อ ปปช. และศาลทุจริต อีกครั้ง

พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผู้บังการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง กล่าวว่าเบื้องต้นตนเองได้สั่งตั้งกรรมการสอบสวน ผู้กำกับทะเลน้อยแล้ว  แต่ในส่วนของการให้ย้ายออกนอกพื้นที่นั้นตนไม่มีอำนาจ หากกระบวนการสอบสวนเสร็จ ก็คงจะส่งเรื่องให้ผู้บังคับบัญชาที่มีอำนาจสูงกว่าเป็นคนพิจารณาต่อไป แต่ขอย้ำว่าเรื่องการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ ตนจะไม่เอาไว้แน่นอน 

ขณะเดียวกันหน่วยความมั่นคงจังหวัดพัทลุง กอ.รมน.พัทลุง ได้ลงพื้นที่ เพื่อตรวจสอบข้อมูลในการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ดังกล่าวแล้ว เพื่อที่จะเร่งดำเนินการแก้ไข ป้องการและเอาผิดกับส่วนที่เกี่ยวข้องยาเสพติดในพื้นที่ ต.พะนางตุง ต.ทะเลน้อย อ.ควนขนุน แล้วเช่นกันหลัง ชาวบ้านขึ้นป้ายต้อนรับพ่อค้ายาเสพติดในหมู่บ้าน


เรื่องที่เกี่ยวข้อง