หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวเศรษฐกิจและการเงิน

สตูล | บิ๊กโปรเจค!! เปิดโอกาสนักลงทุนรายย่อยร่วมทุนผุด “โรงแรมศรีบารา” โรงแรมของคนสตูลมูลค่า 60 ล้านบาท
20 ตุลาคม 2563 | 7,568
สตูล | บิ๊กโปรเจค!!  เปิดโอกาสนักลงทุนรายย่อยร่วมทุนผุด  “โรงแรมศรีบารา”  โรงแรมของคนสตูลมูลค่า 60 ล้านบาท

วานนี้ (19/10/63) นายทินกร   ทองใสเกลี้ยง  (บังแซมรับสร้างบ้าน) ประธานกรรมการก่อตั้งโครงการ “ระดมทุนเพื่อจัดตั้งโรงแรม ศรีบารา  ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล  บอกว่า  ด้วยศักยภาพของหาดปากบาราที่ไม่แตกต่างจากหาดอ่าวนาง จ.กระบี่ คือเพชรที่ได้เจียรไนเรียบร้อยแล้ว   คณะกรรมการก่อตั้งโครงการฯ เล็งเห็นว่า ปากบารา  จ.สตูล คือเพชรยังขาดการเจียระไน ด้วยศักยภาพที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางภูมิศาสตร์ ทรัพยากรธรรมชาติ ที่เหนือชั้นว่าด้วยซ้ำ 

วันนี้การที่เราทำให้ปากบาราเป็นจุดเชื่อมต่อท่องเที่ยวได้นั้น   หมายความว่าเราสามารถสร้างงาน  สร้างรายได้ อาชีพให้กับบ้านเมืองนี้ได้อย่างล้นหลาม   เกิดคำถามว่าวันนี้จะดีหรือไม่หากจ.สตูลมีโรงแรมที่ปากบารา แล้วสามารถทำการท่องเที่ยวได้อย่างครบวงจร   ในหนึ่งวันไปเที่ยวทะเล  (หลีเป๊ะ-เกาะไข่-ปราสาทหินพันยอด) แล้วกลับมานอนปากบารา  วันต่อมาไปเที่ยว (ถ้ำภูผาเพชร-ล่องแก่ง-ชมอุทยานธรณีโลกสตูล)  และกลับมานอนปากบาราวันรุ่งขึ้นไปเที่ยว (น้ำพุร้อน-ในชมเมืองเก่า) ในสตูลได้

ทำให้คณะกรรมการก่อตั้งโครงการฯ เห็นว่า วันนี้ต้องมี “โรงแรมศรีบารา”  เพื่อเป็นจุดบริการนักท่องเที่ยวของจ.สตูลซึ่งต้องมีการกระจายรายได้ให้คนทั้งจังหวัด   จึงเกิดแนวคิดให้คนสตูลที่เป็นเจ้าของทรัพยากรธรรมชาติ ทรัพยากรดิน  ซึ่งมีทรัพย์ในดิน  สินในน้ำ  เพชรที่กำลังรอการเจียระไนได้ประโยชน์มากที่สุดจากโครงการนี้ฯ  

 

ประธานกรรมการก่อตั้งโครงการ “ระดมทุนเพื่อจัดตั้งโรงแรม ศรีบารา  ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล กล่าวย้ำว่า  คณะกรรมการก่อตั้งฯทุกคน ได้ลงแรง  ลงใจ  สติปัญญาในการขับเคลื่อนเพื่อจัดตั้ง  “โรงแรมศรีบารา”   ขึ้นมาภายใต้คอนเซ็ป   “ยัวเฟรมลี่โฮเต็ล”  หรือ “โรงแรมสำหรับครอบครัว”  ที่มาจากแนวคิดกลุ่มทุนพ่อค้าแม่ค้าคนสตูลที่มาร่วมกันออกแบบที่เหนือกว่าโรงแรมทั่วไปเพื่อความทันสมัย ตอบโจทย์ความสนุก ที่ครบครัน ด้วยโรงแรมสูง 7 ชั้น 45 ห้องพัก ทั้งหมดต้องเป็นห้องเฟรมลี่ 100 % สามารถรองรับผู้พักได้มากกว่า 3 คนขึ้นไปในราคาสุดพรีเมียม   บนพื้นที่ 1 ไร่ 2 งานติดชายเขา  

มีบริการทั้งอาหารพื้นเมือง  ห้องสัมมนาจุได้ถึง 150 คน ที่เชิญชวนมาสัมมนาสัมผัสวิถีชีวิตคนสตูล  และจุดไฮไลก์คือสวนน้ำชั้นดาดฟ้า  สามารถรองรับนักเรียน นักศึกษา เพิ่มความเพลิดเพลินด้วยการจัดสวนน้ำบริการนักท่องเที่ยว

ประธานกรรมการก่อตั้งโครงการ “ระดมทุนเพื่อจัดตั้งโรงแรม ศรีบารา  กล่าวทิ้งท้ายว่า  อยากเชิญชวนให้ชาวสตูลมาสัมผัสการคิด การออกแบบที่รัดกุมเปิดโอกาสหยิบยื่นให้คนทุกสามารถเป็นเจ้าของโรงแรมได้  หากวันหนึ่งได้ยินว่าเขาเปิดทำโครงการฯกันแต่ไม่ได้ร่วมท่านอาจจะพลาดโอกาสได้เมื่อศรีบาราประสบความสำเร็จ    วันนี้โรงแรมศรีบารา จะกลายเป็นเครื่องมือสำคัญในการขับเคลื่อนจังหวัดสตูลไปข้างหน้า จะเป็นเครื่องมือสำคัญในการสร้างงาน สร้างรายได้  สร้างอาชีพในคนสตูลได้อย่างแน่นอนของเชิญชวนมาร่วมโครงการฯกับเราได้สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 096-6514939  (นายทินกร   ทองใสเกลี้ยง กล่าวในที่สุด)

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง