
วันนี้(22/7/63) ผู้ใช้ฟซบุ๊กชื่อ Srisatjatham Khunpen ได้โพสต์ภาพและเรื่องราวถนนที่เป็นหลุมบ่อ ของพื้นที่ซอยประชาราษฎร์ หมู่ที่ 3 ต.บ่อดาน อ.สทิงพระ จ.สงขลา โดยหากสังเหตจากภาพจะเห็นได้ว่าที่ตรงนี้ มีหลุมบ่อที่ค่อนข้างเยอะตลอดทั้งซอย

พร้อมข้อความว่า ใครน๊าช่างคิด มาปลูกต้นไม้บน มีทั้ง มะพร้าว กล้วย พริกขี้หนู ตะไคร้ กระเพรา คงเห็นว่ามีหลุมมีน้ำพร้อมอยู่แล้ว ไม่ต้องออกแรงขุดให้เมื่อยตุ้มอีกใครมีต้นไม้จะมาปลูกเพิ่มก็น่าจะได้นะ เพราะว่ายังมีหลุมอีกเยอะให้ชาวบ้านปลูก

ซึ่งสาเหตุที่ชาวบ้านต้องทำเช่นนี้ เพราะป้องกันอันตรายจากการขับรถตกหลุมบ่อ เลยได้นำต้นไม้หลากหลายชนิดมาปลูก เพื่อเป็นสัญลักษณ์ส่งต่อกัน เกรงว่าถ้ารอทางหน่วยงานมารับผิดชอบจะช้าจนเกินไป จึงได้เกิดไอเดีย นำต้นพริก ต้นตะไคร้ มะพร้าว และอื่น ๆ มาปลูกในบริเวณที่เป็มหลุม

และคาดว่าหากทางหน่วยงานภาครัฐเห็นแบบนี้ต้องเร่งเข้ามาแก้โดยทันที เกรงว่าถ้ารอต่อไปถนนสายนี้อาจจะเต็มไปด้วยต้นไม้นับร้อยต้นตลอดทั้งซอย โดยชาวบ้านจะเดือดร้อนนหักในช่วงฝนตกจะเกิดหลุมดินโคลนยากต่อการสัญจรอย่างยิ่ง


ขอบคุณภาพข่าว : Srisatjatham Khunpen
สงขลา | สงขลาเตรียมปรับค่าโดยสารรถสาธารณะ มีผล 6 เม.ย.นี้
3 เมษายน 2569 | 4,873หาดใหญ่ |…
3 เมษายน 2569 | 3,825นาหม่อม | บุกค้นบ้านรวบหนุ่ม 27 ซุกปืน-กระสุนเพียบ
3 เมษายน 2569 | 4,601สงขลา | เดินหน้าลุยยกระดับการบริหารจัดการภัยพิบัติ
3 เมษายน 2569 | 3,990สงขลา | แจงข้อสงสัยเงินค่าซ่อมบ้าน "รองผู้ว่าสงขลา"
2 เมษายน 2569 | 4,886สิงหนคร | เตือนภัยโรคจิตขับรถตามยามวิกาล ก่อนจับหน้าอกสาวๆ
2 เมษายน 2569 | 4,569ภาคใต้-หาดใหญ่ | บขส. จัดรถโดยสารวันละ 7 พันเที่ยว+รถเสริม
2 เมษายน 2569 | 3,777หาดใหญ่ | จราจรหาดใหญ่เข้ม! ไล่กวดขันรถซิ่ง-ไร้ทะเบียน
2 เมษายน 2569 | 4,562