
หลังจากที่ หาดใหญ่โฟกัส เคยได้นำเสนอถึงเรื่องราความคืบหน้าพิธีอัญเชิญอนุสาวรีย์ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประดิษฐานบนแท่นฐานอนุสาวรีย์ใหม่ ภายในสวนประวัติศาสตร์ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ สงขลา ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่าชาวสงขลามความผูกพันและรักป๋าเปรมอย่างมาก เพราะท่านมีบุญคุณหลายอย่างต่อชาวสงขลาและคนไทยทั้งประเทศ เมื่อยังมีชีวิตอยู่ต่างทำเพื่อประชาชนทุกสารทิศทั่วไทย

ล่าสุดอนุสาวรีย์ใหม่ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ได้เสร็จสมบูรณ์เป็นที่เรียบร้อยและมีความสวยงามอย่างสมเกียรติของท่าน ตั้งดูสง่างามภายในพื้นที่สวนประวัติแห่งนี้ หากมองย้อนไปในเรื่องของความผูกพันกับชาวสงขลา ป๋าเปรมถือเป็นอีกหนึ่งบุคคลที่ไม่เคยลืมบ้านเกิดและยังเป็นผู้ทำคุณประโยชน์หลายอย่างให้แก่จังหวัดสงขลา และประเทศชาติ

ครั้งหนึ่งเมื่อท่านเดินทางมาจังหวัดสงขลา โดยมีบันทึกหน้าหนึ่งเมื่อท่านกลับมาเยี่ยมบ้าน เขียนไว้เมื่อวันที่ 16/6/61 ที่ผ่านมา เนื่องจากป๋าเปรมได้เดินทางมาเยี่ยมบ้านเกิด พิพิธภัณฑ์พะธำมรงค์ (บ้านป๋าเปรม) ถนนจะนะ ตำบลบ่อยาง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา พร้อมกับเขียนข้อความสุดประทับใจให้กับพี่น้องชาวเทศบาลสงขลา ซึ่งข้อความที่พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ เขียนขึ้นมานี้ เป็นที่ปลาบปลื้มให้กับผู้ที่อ่านเป็นอย่างมาก ถึงเเม้ท่านจะเสียชีวิตลงเเล้ว เเต่ความดีที่ท่านได้ทดเเทนคุณเเผ่นดินนั้นจะตราบตรึงอยู่ในใจประชาชนชาวไทยอย่างไม่มีวันจางหายไปไหนเเน่นอน


หากชาวสงขลาท่านใด เมื่อกลับมาเยี่ยมบ้านและอยากแวะเคารพสักการะอนุสาวรีย์ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ สามารถเดินทางมาได้ตลอดในทุกวัน
ขอบคุณภาพ : Khun Earng
หาดใหญ่ | นำร่องติดตั้ง AI ควบคุมไฟจราจร-ทางข้ามอัจฉริยะ
28 พฤษภาคม 2569 | 2,338หาดใหญ่ | โจรย่องฉกทีวีคาราโอเกะริมคลอง ร.5 กล้องวงจรปิดจับภาพชัด
28 พฤษภาคม 2569 | 2,609นราธิวาส | ยึดยาบ้ากว่า 100,000 เม็ด ซุกพัสดุส่งผ่านบริษัทขนส่งเอกชน
28 พฤษภาคม 2569 | 2,567สะเดา | “สุพิศ” นำทีมอบจ.สงขลา ร่วมเปิด ด่านศุลกากรสะเดาแห่งใหม่
28 พฤษภาคม 2569 | 2,583บางกล่ำ | โครงการชลประทานสงขลา เร่งสำรวจกำแพงกั้น คลอง ร.1
28 พฤษภาคม 2569 | 2,633หาดใหญ่ | คดีพลิก! สิบล้อขึ้นป้ายด่า ตร.ฉุนโดนล็อกล้อ
28 พฤษภาคม 2569 | 2,951หาดใหญ่ | ตำรวจบุกคอนโดฯ จับปอผู้ต้องหา 6 หมายจับสำคัญ
28 พฤษภาคม 2569 | 3,679ปัตตานี | สะเทือนใจทั้งประเทศ “น้ำนมหยดสุดท้าย”
27 พฤษภาคม 2569 | 3,339