หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

ข่าวประชาสัมพันธ์และการท่องเที่ยว

หาดใหญ่ | เปิดให้ใช้แล้ว "สะพานควนลัง" เพื่อลดการแออัดของรถบนท้องถนน
26 ธันวาคม 2562 | 26,878
หาดใหญ่ | เปิดให้ใช้แล้ว "สะพานควนลัง" เพื่อลดการแออัดของรถบนท้องถนน

หากใครขับรถผ่านบริเวณสี่แยกควนลัง จะเห็นสองข้างทางกำลังเร่งมือการก่อสร้าง ทั้งนี้สำนักก่อสร้างสะพาน กรมทางหลวง ดำเนินโครงการก่อสร้างทางยกระดับข้ามแยกควนลัง จุดตัดทางหลวงหมายเลข 4 กับหมายเลข 4087 (แยกควนลัง) จ.สงขลา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งแยกที่มีการจราจรหนาแน่นของอำเภอหาดใหญ่

โครงการก่อสร้างดังกล่าวได้มีการอนุมัติโครงการและเริ่มสัญญาจ้างแล้วตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม 2561 สิ้นสุดสัญญา 24 พฤษภาคม 2563 ผู้รับเหมาโครงการ บริษัท ประยูรวิศว์ จำกัด ประมาณ 448,900,000 บาท (448.9 ล้านบาท) ก่อสร้างโดยภาษีอากรของประชาชน ขณะนี้การก่อสร้างคืบหน้าไปแล้วในระดับหนึ่งโดยการนำแท่งแบริเออมาวางตลอดแนวถนนทั้งขาเข้าและขาออกหาดใหญ่

ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 19/12/62 มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ปิยภัทร โพธิภักดี ได้โพสต์รูปภาพพร้อมกับระบุข้อความว่า "วันนี้ผมคุยกับคุณวิชัยรัฐ แก้วโชติ ผอ.แขวงทางหลวงสงขลา สอบถามหลาย ๆ ประเด็น หนึ่งในนั้นผมสอบถามว่า "เห็นที่สะพานข้ามแยกควนลัง มีทาสีตีเส้นและปรับผิวจราจรให้เรียบร้อย ปีใหม่นี้จะเปิดให้ประชาชนได้ใช้หรือไม่ครับ ผอ.ฯ ตอบว่า ครับ ปีใหม่นี้จะเปิดให้วิ่งบนสะพานข้ามแยกควนลังได้แล้วครับ ยินดีกับผู้ใช้รถใช้ถนนด้วยครับผม!"

ล่าสุดวันนี้ (26/12/62) คงเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่งสำหรับประชาชนที่ใช้รถทางเส้นทางนี้ เมื่อคุณ ปิยภัทร โพธิภักดี "เปิดแล้ว" ครับ ตามที่ผมได้นำเสนอไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า "แขวงทางหลวงสงขลา" เตรียมเปิดให้ใช้ สะพานข้ามแยกควนลัง ในช่วงปีใหม่นั้นซึ่งวันนี้ได้เปิดใช้แล้ว สะพานกว้างขวาง ทัศนียภาพสวยงามสะดวก สบาย สมกับที่รอคอยแต่อย่างไรแล้ว ขับขี่กันด้วยความระมัดระวังนะครับเนื่องจากเป็นสะพานแห่งใหม่ และยังไม่เสร็จ 100 %รวมทั้ง ผู้ใช้รถใช้ถนนอาจไม่ชินทาง หมายเหตุ : ในส่วนอื่นๆ ที่ยังไม่แล้วเสร็จก็ยังสร้างต่อไป

ขอบคุณภาพข่าว : ปิยภัทร โพธิภักดี ผู้ดำเนินรายการ "แลบ้านแลเมือง" วิทยุ ม.อ.FM 88

 


เรื่องที่เกี่ยวข้อง