
ครั้งหนึ่งหาดใหญ่โฟกัสเคยแนะนำวัดคงคาวดีให้รู้จักกันไปแล้ว วัดตั้งอยู่ที่ตำบลรัตภูมิ อำเภอควนเนียง จังหวัดสงขลา สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2440 มีพระครูวทยานุกูลกิตติมศักดิ์ (พ่อท่านสงค์ ศรีสุวรรณโณ) เจ้าอาวาสรูปที่ 4 เมื่อ พ.ศ. 2470 ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ซึ่งจะโด่งดังในเรื่องอะไรนั้น วันนี้เราจะไปขอกล่าวถึง ตามอ่านได้ใน วัดคงคาวดี ควนเนียง แต่วันนี้จะขอพาทุกคนไปชมธรรมชาติบริเวณวัด และให้อาหารปลาตรงศาลากลางน้ำ ที่ชาวบ้านแถบนี้นิยมเข้ามานั่งพักผ่อน


เราเดินทางจากหาดใหญ่มุ่งสู่วัดคงคาวดีโดยใช้กูเกิ้ลแมพนำทาง เวลาในการเดินทางราว 1 ชั่วโมง คือถ้าใครเคยไปทานร้านก๋วยเตี๋ยวไก่บางเหรียงแล้ว การเดินทางไปวัดคงคาวดีก็คงไม่ใช่เรื่องยาก

เข้ามาภายในวัด จะสัมผัสกับความร่มรื่น ที่เต็มไปด้วยต้นไม้นานาพันธ์ุ


ระหว่างทางก็มีป้ายบอกทางไปยังศาลากลางน้ำอยู่เป็นระยะ ๆ แต่บอกเลยว่า ถ้าคนที่ไม่เคยไปอาจจะงง ๆ และหลงได้ เพราะเราเองก็หลงเหมือนกัน แนะนำให้ถามชาวบ้านได้เลย ทุกคนที่นี่ยินดีให้คำตอบ และพูดคุยกกันอย่างเป็นมิตร

สมัครบัตรกดเงินสด ยูเมะพลัส พิเศษ รับดอกเบี้ย O% นาน 30 วัน สมัครบัตรกดเงินสด เงินเดือนขั้นต่ำเพียง 7,000฿ สมัครง่าย ๆ ผ่านทางออนไลน์ได้ทันที

ก่อนไปมีคนบอกว่าที่นี่มีพระอาจารย์ชาย ท่านจะทำนาายดวงชะตาให้ด้วย แต่ท่านจะดูให้เฉพาะคนที่ท่านเห็นว่า จะเกิดเหตุการณ์สำคัญ ๆ ขึ้นเท่านั้น อันนี้ได้ยินเขาเล่ามาอีกทีนะ ได้ข่าวว่าแม่นด้วย ท่านดูให้แบบไม่มีค่าใช้จ่ายด้วย

ก่อนจะถึงศาลากลางน้ำ เราจะพบกับบ้านดิน ซึ่งสร้างเป็นกุฏิพระ จำนวนไม่ต่ำกว่า 20 หลัง


บัตรกดเงินสด สมัครออนไลน์ง่าย ๆ จ่ายคืนสบาย เลือกได้อย่างอิสระ บัตรกดเงินสดยูเมพลัส สมัครง่าย ไม่ต้องมีผู้ค้ำประกัน ดอกเบี้ย 0% นาน 30 วัน

ถึงแล้ว ศาลากลางน้ำ ที่นี่มีชาวบ้านเข้ามานั่งพักผ่อน และให้อาหารปลาอยู่เรื่อย ๆ บอกเลยว่า เป็นปลาที่นี่ไม่อดเลยจริง ๆ



เช็คผลอนุมัติ สมัครบัตรกดเงินสด บัตรกดเงินสดยูเมะพลัส เงินเดือนขั้นต่ำ 7,000฿ รับดอกเบี้ย อัตราพิเศษ O% นาน 30 วัน 1OO บาทก็กดได้ อนุมัติ รับเงินสดได้ทันที คิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก


ทางกลับเราเลือกจะเดินวนกลับไปอีกด้านของฝั่งที่เดินมา พบว่ามีอุโมงค์ดินก่อนจะถึงทางออกอยู่ด้วย ตอนเดินผ่านภายในอุโมงค์เย็นมาก ๆ เลย


ตลอดเส้นทางตั้งแต่เดินเข้าไปยังศาลากลางน้ำ เราจะพบกับฝูงไก่เยอะมาก

สำหรับใครที่อยากเดินทางออกไปเที่ยวนอกเมือง แต่ไม่รู้ว่าจะไปที่ไหนดี ลองขับรถไปควนเนียงแล้วแวะกินน้ำแข็งไส ก๋วยเตี๋ยว จากนั้นก็เข้าวัด ทำบุญ ให้อาหารปลา ชมธรรมชาติเพื่อให้อาหารใจกันได้
วัดคงคาวดี ตั้งอยู่ที่ตำบลรัตภูมิ อำเภอควนเนียง จังหวัดสงขลา ใครที่ไปไม่ถูกเปิดแมพได้เลยจ้า
เที่ยวงาน "Hi Songkhla" สีสันชายหาดวิถีเมืองสองเล ต้อนรับหน้าร้อน เชื่อมโยงเสน่ห์เมืองเก่าเล่าขานพหุวัฒนธรรม กิจกรรมกีฬาแคมปิ้งริมทะเลสุดชิล
2 มีนาคม 2569 | 589นั่งรถไฟเที่ยวพัทลุง ในงบ 6 ใบแดง มีทอน!
9 ธันวาคม 2567 | 11,881หาดใหญ่ | เปิดใหม่!! คาเฟ่วิวเขา ฟิลธรรมชาติ "Jirasan FARM & CAFE" จิบแฟ ให้อาหารแพะ
25 กันยายน 2567 | 15,718หาดใหญ่ | เจ้าแม่สายแฟ สายช้อป ห้ามพลาด!! เทศกาลแห่งความสุขได้เริ่มขึ้นแล้ว กับงาน HELLO HATYAI 2024
16 กันยายน 2567 | 16,628สงขลา | เปิดพิกัดจุดเช็คอินใหม่!! Songkhla Flower Farm สวนดอกไม้แห่งแรกในสงขลา
18 ธันวาคม 2566 | 38,733หาดใหญ่ | เปิดพิกัด!! นอนเต็นท์ กินปิ้งย่าง ริมน้ำตก "บ้านสวนเพียรภิรมย์ แคมป์ปิ้ง"
20 พฤศจิกายน 2566 | 23,459หาดใหญ่ | ไดอาน่ามาแล้วสนุก!! รวมพลเซเลปสัตว์เลี้ยงตัวป่วน ถ่ายรูป ป้อนอาหาร ชมฟรีตลอดงาน
14 พฤศจิกายน 2566 | 24,435หาดใหญ่ | แคมป์ปิ้งเปิดใหม่!! "เดอะแคมป์วิลเลจ วังพา" นอนเต๊นท์ กินปิ้งย่าง ฟังเสียงน้ำตก
4 มิถุนายน 2566 | 36,407