หางานหาดใหญ่ หาดใหญ่ ชัดทุกเรื่องเมืองหาดใหญ่ สงขลา อับเดตข่าวหาดใหญ่ Hatyaifocus สาวสวยหาดใหญ่ หนุ่มหล่อหาดใหญ่

เรื่องราวหาดใหญ่

Fin Market ตลาดนัดรื่นรมย์ | ตลาดเขียว กลางเมืองหาดใหญ่
19 มิถุนายน 2560 | 8,420

หาดใหญ่นี้ขี้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งตลาดจริง ๆ มีตลาดเกิดใหม่เยอะมาก หนึ่งในนั้นชื่อ Fin Market เป็นตลาดขายพืชผลปลอดสารพิษจากเจ้าของสวน อยู่หน้า Co-Working แห่งแรกในหาดใหญ่อย่าง Tuber Thailand เก๋ไปแล้ววว ตลาดแห่งนี้มีการเปิดร้านไม่ได้มากมาย เพราะความตั้งใจของผู้จัดที่ไม่ได้อยากต้องการให้เป็นตลาดที่ยิ่งใหญ่ แต่ต้องการให้ผู้ผลิตอาหารปลอดสารพิษมีที่จำหน่ายสินค้าเท่านั้นเอง

ตลาดแห่งนี้จัดทุกวันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือน เวลา 9.00 - 12.00 สามชั่วโมงเท่านั้นที่เราสามารถมาเลือกสินค้าสด ๆ มารับความรู้เรื่องอาหารพื้นบ้านจากแม่ค้าโดยตรง 

ร้านนี้ชื่อ "สวนหวานใจ" ผักกระจุ๋มกระจิ๋มตะมุตะมิจากสิงหนคร มีมะม่วงหาวมะนาวโห่จากสวนนำมาแช่อิ่ม ให้หายเปรี้ยว แถมพริกเกลือให้จิ้มเล่นด้วย กระปุกละ 25 บาทเอง 

กาแฟปกาเกอะญอ กาแฟดิฟปลูกเองจากสวน สโลว์ไลฟ์โดยรถไฟ จากเขาชัยสนสู่หาดใหญ่

ขายกันริมทางเท้านี่แหละจ๊ะ ชิล ๆ บรรยากาศคึกคักเต็มไปด้วยลูกค้า ที่นี่แตกต่างจากตลาดอื่นตรงที่ที่อื่นจะมีแค่ซื้อมา - ขายไป แต่ที่นี่แม่ค้า และลูกค้าต้องมีการสื่อสารกันตลอด เพราะสินค้าส่วนใหญ่เป็นสินค้าพื้นบ้าน ลูกค้าบางคนอาจสงสัยว่ามันคืออะไร แม่ค้าต้องอธิบายให้เข้าใจ บางอย่างเราก็ไม่รู้จักนะ ถามแม่ค้าได้ทุกคนใจดีมาก

สวนผักคนเมือง ปลูกผักง่าย ๆ ไร้สารพิษ กินสนิทใจ ไปเรียนรู้ได้ หากใครสนใจอยากปลูกผัก ผลไม้กินเอง ก็สามารถเข้าไปเรียนรู้กันได้เน้อออพี่ ๆ เค้าใจดียินดีให้คำแนะนำตลอด

ร้านนี้น่าร้ากกกก ลูกสาวมาช่วยขายของคุณแม่ด้วย "บ้านลิเงะ" ขนมไทยหลากหลายวางเรียงให้เลือกสรร มีผลผลิตจากป่าเขาบูโด ยะลา ทั้งกล้วยทอดรสเค็ม รสหวาน มาไกลแต่ขายถุงละ 10 บาทเอง มีข้าวยำมาขายด้วย สีสันน่ารับประทานมากอ่าคุณผู้โช้มมม 

 

 

 

 

ไปร่วมฟินกันได้ ที่ Fin Market เปิดทุกวันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือน เวลา 9 โมงเช้า ถึง เที่ยงวัน 

พิกัด Tuber Thailand 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง